Lấy tiền bán đất của nhà để đóng hụi rồi hoang báo bị cướp

Do muốn lấy tiền trả nợ và đóng hụi chết, Bà Hoa mang tiền về cất rồi báo công an bị 3 thanh niên xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ cướp.

Bà Phùng Thị Hoa tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Vụ việc xảy ra trước đó, bà Hoa đã trình báo với công an là khoảng 17h30 chiều 24/2, bà đến nhà ông Huỳnh Kế S. (cách nhà bà 1km) để lấy tiền bán đất 70 triệu đồng rồi cất trong túi áo khoác chạy xe về nhà.

Trên đường về đến đoạn đường vắng thuộc ấp Mỹ Hòa A, xã Mỹ Hội Đông, thì bà bị 3 thanh niên giả vờ hỏi đường. Sau đó họ áp sát vào xe để xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ bà cướp đi số tiền 70 triệu đồng.

Bà Hoa cho biết, chỉ biết bụm mặt ngồi khóc tại con đường vắng đến khi chồng bà là ông Bùi Văn Vũng gọi điện thoại đến và bà đã kể cho chồng nghe. Sau đó, cả hai vợ chồng đã trình báo lực lượng Công an xã Mỹ Hội Đông.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường điều tra, xác minh nguồn tin. Tuy nhiên, nhận thấy có nhiều tình tiết bất minh, có dấu hiệu báo tin giả nên công an tập trung đấu tranh làm rõ nội dung báo tin của bà Phùng Thị Hoa.

Sau một ngày đấu tranh thì bà Hoa thừa nhận khi nhận được số tiền 70 triệu đồng đã mang về nhà cất trong tủ và nảy sinh ý định giấu tiền với gia đình để trả nợ và chầu hụi chết nên bà mới làm như vậy.

Chiều 26/2, thượng tá Phạm Văn Bằng – phó trưởng Công an huyện Chợ Mới, An Giang – cho biết: “Trước mắt đội cảnh sát hình sự đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước. Sau đó sẽ họp dân công khai việc bà H. với hành vi báo tin giả như thế này”.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lay-tien-ban-dat-cua-nha-de-dong-hui-roi-hoang-bao-bi-cuop-tintuc668395

 

Đừng bỏ lỡ