Lập 9 chốt kiểm dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi

9 chốt kiểm dịch được lập nên nhằm kiểm soát, phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19, hoạt động 24/24.

Sáng 21-3, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi cùng các ngành liên quan triển khai thiết lập 2 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1, tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi – Quảng Nam và Quảng Ngãi – Bình Định. Cụ thể, một chốt đặt tại khu vực Dốc Sỏi thuộc xã Bình Chánh (Bình Sơn) và một chốt tại khu vực đèo Bình Đê, Thị xã Đức Phổ.

Lực lượng chức năng đưa người đi đường vào kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Ngoài 2 địa điểm trên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thiết lập 7 chốt kiểm tra khác trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (2 chốt); Quốc lộ 24B; tuyến đường huyện Sơn Tây nối đường Hồ Chí Minh; đường huyện Trà Bồng đi huyện Bắc Trà My (Quảng Nam); đường biển từ Biển Rạng thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) về huyện Bình Sơn; Tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt người đi đường. Ảnh: T.Trực

Các chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra vào cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Lực lượng CSGT dừng các phương tiện giao thông, yêu cầu đưa hành khách vào kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Các chốt chặn ở các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi sẽ hoạt động liên tục, vận hành chốt theo ca, hoạt động 24/24 giờ, cho đến khi có chỉ đạo của tỉnh dừng kiểm tra y tế.

Theo T. Trực/ Báo Người Lao Động

Nguồn : http://nld.com.vn/thoi-su/lap-9-chot-kiem-dich-covid-19-tai-quang-ngai-20200321123700851.htm

Đừng bỏ lỡ