Lái xe “cố thủ” 3 giờ trên xe, liên tục uống nước, kiểm tra không nồng độ cồn

Khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra hành chính và nồng độ cồn, lái xe đã cố thủ 3 giờ trên xe và liên tục uống nước. Khi bị cẩu xe đi, lái xe mới xuống. Kết quả máy không phát hiện lái xe này có cồn.

Kết quả kiểm tra máy không phát hiện nồng độ cồn.

Sự việc hi hữu trên xảy ra khoảng 13h chiều 8/1 trên quốc lộ 5 đoạn thôn Bầu, thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Thời điểm đó, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương đã dừng ô tô Fotuner 34A-125.07 để kiểm tra hành chính.

Phát hiện lái xe có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, cán bộ CSGT yêu cầu phối hợp để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, lái xe này không chấp hành, kiên quyết không thổi kiểm tra nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ, không thổi kiểm tra nồng độ cồn. Sau đó, lái xe kéo kính, khóa cửa và “cố thủ” trên khoang lái trong hơn 3 giờ. Thời gian này, lái xe liên tục uống nước.

Trước việc lái xe không chấp hành, lực lượng CSGT đã điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc xe trên về xử lý. Khi lực lượng chức năng dán niêm phong trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Lai Cách và người đi đường thì lái xe mới bước xuống và chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, máy đo không phát hiện lái xe này có nồng độ cồn. Lúc này lái xe tuyên bố, sẵn sàng nộp phạt và không chấp hành thêm bất cứ yêu cầu nào khác của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân.

Theo đại diện Phòng CSGT, nếu không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe trên có thể bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng như khi bị phát hiện có nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Dữ dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên của Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Cô Thơm ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) và đã hết hạn kiểm định từ ngày 21/12/2019. Với lỗi vi phạm này, chủ xe có thể bị phạt 10 triệu đồng do phương tiện hết hạn đăng kiểm.

theo kienthuc.net.vn

 

Đừng bỏ lỡ