Kỳ thú ‘mây vảy rồng’ ở An Giang

Sáng 3-1, nhiều người dân thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang ngỡ ngàng, thích thú với hiện tượng mây hiếm gặp trải rộng trên bầu trời.

Những dải mây “vảy rồng” trên bầu trời thành phố Châu Đốc xuất hiện từ sáng sớm 3-1.

Từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ tại thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang đã ngạc nhiên và thích thú với hiện tượng mây mỏng từng cụm như “dán” lên nền trời xanh.

Vương Xuân Nghĩa, một bạn trẻ ngụ tại đường Nguyễn Văn Thoại, thành phố Châu Đốc, chia sẻ: “Em hay dậy sớm tập thể dục. Sáng nay rất ngạc nhiên khi thấy hiện tượng kỳ thú hiếm gặp này. Em thấy nhiều người nói đó là mây vảy rồng”.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú sáng nay tại Châu Đốc thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia tại Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh An Giang, mây vảy rồng Mammatus (tiếng Anh: Mammatus cloud) là dạng hình thù mây trông giống như nhiều cái túi nhỏ sát nhau, hay các “vảy” treo dưới phần chân của một đám mây, không phải như hiện tượng mây sáng nay tại Châu Đốc. Dù vậy, dạng mây sáng nay tại An Giang cũng hiếm gặp, nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này rất đáng nhìn ngắm và ghi nhận.

Một số hình ảnh về hiện tượng mây kỳ thú sáng nay tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Lớp mây mỏng phía trên một sân trường ở thành phố Châu Đốc.

Khi mặt trời lên cao, lớp mây vẫn như “dán” trên nền trời.

Bầu trời thành phố Châu Đốc sáng 3-1 nhìn từ Tượng đài Cá Ba Sa trên đường Lê Lợi, thành phố Châu Đốc. Đây là một biểu tượng của tỉnh An Giang.

Đến 10h sáng 3-1, hiện tượng mây kỳ thú tại Châu Đốc vẫn tồn tại.

Màn mây trắng trên nền trời xanh tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Mọi người cùng mong hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này sẽ như một dấu hiệu báo về một năm mới nhiều thành công hơn nữa đến với mọi người, mọi nhà.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/ky-thu-may-vay-rong-o-an-giang-654880.html

XEM THÊM