Kỷ luật Chủ tịch xã bị tố cáo quan hệ với gái đã có chồng

Bị tố cáo quan hệ bất chính với gái đã có chồng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) đã bị kỷ luật khiển trách.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc vừa kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Đình Trung, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc vì liên quan đến đơn tố cáo quan hệ bất chính với người gái đã có chồng.

Trước đó, bà T.T.B (SN 1959, trú tại xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc) có đơn tố cáo ông Trần Đình Trung có quan hệ bất chính với con dâu bà, trong thời gian con trai bà đi lao động ở nước ngoài.

Hình ảnh được cho là ông Trung đưa đón chị L tại sân bay Vinh (Ảnh infonet)

Theo đơn tố cáo, khoảng 23h ngày 17/3/2016, bà B. phát hiện ông Trần Đình Trung (lúc này là Phó Chủ tịch UBND xã) đi vào nhà con trai mình, cùng với con dâu theo lối cửa sau rồi “đóng cửa, tắt đèn”.

Sáng 31/8/2019, vợ chồng bà B. nghe tin con dâu đưa con trai 3 tuổi đi khỏi nhà từ sớm nên thông báo cho mọi người đi tìm và báo cáo Công an xã Mỹ Lộc.

Khi ra sân bay TP Vinh (Nghệ An), con trai bà B phát hiện ông Trung đang đưa 2 mẹ con chị L đến sân bay làm thủ tục bay vào TP Hồ Chí Minh.

Phát hiện người nhà chị L, ông Trung đã kéo khẩu trang che mặt và bỏ đi. Khi bị quay phim thì xô đẩy rồi đi ra ô tô bỏ chạy.

Sự việc được lực lượng an ninh sân bay kịp thời can thiệp, khống chế tất cả những người có liên quan đưa vào phòng an ninh lập biên bản.

Sau thời gian vào cuộc xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc kết luận: “Không có cơ sở để khẳng định đồng chí Trần Đình Trung có quan hệ bất chính với chị N.T.L. như nội dung đơn tố cáo”.

“Với vai trò là người đứng đầu chính quyền, đồng chí Trung đã có hành vi xử sự với công dân thiếu chuẩn mực tại công sở, làm ảnh hưởng an ninh, trật tự nơi công cộng, bị Công an huyện xử phạt hành chính số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi hủy hoại tài sản của người khác. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Trần Đình Trung làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí”, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc nêu.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc đã quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đối với ông Trần Đình Trung.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật (baovephapluat.vn)

Đừng bỏ lỡ