Kiểm điểm cán bộ cấp bò sinh sản, dân nghèo lại nhận… bê con

UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến việc cấp bò cái sinh sản nhỏ như… bê con

Ngày 13-1, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu UBND huyện Đăk Hà khẩn trương chỉ đạo UBND xã Ngọk Wang tiếp tục rà soát, cấp đổi lại bò không đảm bảo tiêu chuẩn, khối lượng cho người dân. Bên cạnh đó, kiểm điểm nghiêm khắc trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện dự án chưa chặt chẽ. Việc kiểm điểm phải gắn với công tác đánh giá xếp loại chất lượng năm của tập thể, cá nhân.

Người dân lo lắng khi bò cái sinh sản lại nhỏ như bê con

Nhằm kịp thời chấn chỉnh các sai sót, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo thực hiện hiệu quả, đúng quy định nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

Khẩn trương kiểm tra việc thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại các địa phương để kịp thời chấn chỉnh nếu có sai sót. Đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình xử lý, khắc phục các sai sót theo thông tin báo chí phản ánh.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân thực hiện không đúng quy định; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Động thái trên của UBND tỉnh Kon Tum được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động có bài viết phản ánh: “Cấp bò cái sinh sản, người dân nghèo lại nhận… bê con”.

Được cấp bò cái sinh sản nhưng lại nhận… bê con

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 11-2023, UBND xã Ngọk Wang cấp 108 con bò cho các hộ dân thuộc diện chính sách. Theo quy định, bò được cấp sẽ nặng từ 140 kg – 150 kg/con, trị giá 16,5 triệu đồng/con. Tuy nhiên, sau khi nhận bò thì một số hộ dân phản ánh bò bị gầy, nhỏ thậm chí có một số con bị chết. Do đó, người dân lo ngại trong 2 năm bò sẽ không thể sinh sản, họ không thể trả được khoản tiền đối ứng là 5,7 triệu đồng/con.

Hoàng Thanh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/kiem-diem-can-bo-cap-bo-sinh-san-dan-ngheo-lai-nhan-be-con-196240113112917865.htm

XEM THÊM