Không chiếm được ngôi đầu của Việt Nam, tân HLV tuyển UAE sẽ ‘bay ghế’ ngay và luôn

Ngày 30/12, đội tuyển UAE đã ra mắt HLV mới Ivan Jovanovic, với bản hợp đồng 6 tháng. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Serbia sẽ phải ra đi nếu không thể giúp UAE vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như tin đã đưa, hôm 04/12 vừa qua, Liên đoàn bóng đá UAE xác nhận thông tin sa thải chiến lược gia Hà Lan Bert Van Martwijk chỉ 9 tháng sau khi được bổ nhiệm làm HLV UAE. Và sau 3 tuần cân nhắc, HLV Ivan Jovanovic chính là cái tên được đại diện thuộc vùng Vịnh lựa chọn

Hôm qua ngày 30/12, HLV Ivan Jovanovic đã chính thức có buổi họp báo ra mắt với tư cách là tân HLV trưởng ĐT UAE. Theo thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá UAE, hợp đồng của HLV Ivan Jovanovic chỉ có thời hạn 6 tháng. Sau đó, Liên đoàn bóng đá UAE mới đánh giá lại toàn bộ hiệu quả công việc của vị chiến lược gia người Serbia, trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

Điều đó cũng gần như đồng nghĩa với việc toàn bộ nhiệm vụ của HLV Jovanovic trong 6 tháng tới đây chỉ là vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ kéo dài đến đầu mùa Hè năm 2020.

Hiện tại, UAE đang đứng thứ 4 sau 5 lượt trận bảng G với 6 điểm nhưng đội bóng Vùng Vịnh thi đấu ít hơn 1 trận so với Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm) và Thái Lan (8 điểm). Và nếu như không thể giúp ĐT UAE bứt phá và giành lấy ngôi đầu bảng từ tay ĐT Việt Nam, HLV Jovanovic sẽ lập tức phải “khăn gói” ra đi.

Để chắc chắn có được chiếc vé này, UAE cần thắng tất cả 4 trận còn lại ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu, ĐT UAE sẽ lần lượt gặp Malaysia trên sân nhà, Indonesia trên sân đối phương (vào tháng 3 /2020), gặp Thái Lan trên sân nhà và Việt Nam trên sân nhà (vào tháng 6/2020).

Trong buổi họp báo ra mắt, HLV Jovanovic tỏ ra tự tin: “Tôi hiểu rất rõ về bóng đá UAE và đã theo dõi giải đấu địa phương trong 6 năm liên tiếp. Tình hình hiện tại của đội tuyển quốc gia là không xứng với tầm vóc, và tôi sẽ giúp lấy lại uy thế trong giai đoạn tiếp theo. Chúng tôi sẽ làm việc cật lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này, điều mà tôi thấy là bình thường trong bóng đá, nên chúng tôi sẽ vượt qua”.

Theo SHTT

Đừng bỏ lỡ