Khởi tố, tạm giữ người đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn

Công an đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự 1 người được cho là đã đốt pháo tại đám cưới trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Hình ảnh đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn. Ảnh cắt từ clip

Chiều 4-3, Công an huyệ`n Sóc Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ việc đốt pháo tại một đám cưới trên địa bàn.

Hiện tại, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (41 tuổi, trú tại Sóc Sơn), người được công an xác định là trực tiếp thực hiện hành vi đốt pháo.

Công an huyện Sóc Sơn cho hay đang tiếp tục triển khai các mũi điều tra, làm rõ vai trò của những người khác trong vụ án.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip tại một đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn). Theo đó, một dây pháo dài khoảng 50m được chăng dọc từ vỉa hè vào tới rạp cưới. Một người đàn ông đã châm lửa đốt pháo.

Hình ảnh từ clip cho thấy những băng pháo này được đặt ngay sát quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa. Sự việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình trước hành vi coi thường pháp luật.

Ngày 3-3, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra nguồn gốc số pháo, ai là người tổ chức đốt pháo và các vấn đề liên quan đến vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an triệu tập một số người để tiến hành xác minh.

Đến chiều 4-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an TP và Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ đốt pháo nói trên.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Giám đốc Công an TP Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm…

Theo PLO

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-tam-giu-nguoi-dot-phao-tai-dam-cuoi-o-soc-son-894103.html

 

 

Đừng bỏ lỡ