Khởi tố 4 nhân viên công ty giao hàng nhanh vì biển thủ tiền hàng

Sau các đơn hàng giao thành công, nhóm shipper không về giao nộp tiền cho Công ty mà dùng những thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Các bị can khởi tố, tạm giam gồm: Nguyễn Quốc Khánh (29 tuổi), Bùi Đăng Khoa (29 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (42 tuổi, cùng trú TP Long Xuyên); Đoàn Phước Toàn (32 tuổi, trú huyện Thoại Sơn).

Ngoài ra, công an cũng đã khởi tố Nguyễn Hữu Lộc thêm về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nhóm nhân viên công ty giao hàng nhanh bị bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định: Lộc, Khoa, Toàn và Khánh là nhân viên tại các bưu cục của Công ty Cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh Chi nhánh An Giang.

Trong khoảng từ tháng 4/2023 đến tháng 8/2023, sau khi nhận các đơn hàng đi giao và nhận tiền thành công của khách hàng, Lộc, Khoa, Toàn và Khánh không về giao nộp tiền cho Công ty mà dùng những thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt lấy tiền tiêu xài cá nhân

Trong đó Toàn chiếm đoạt số tiền trên 16 triệu đồng, Khánh chiếm đoạt 31,8 triệu đồng, Khoa chiếm đoạt số tiền trên 55,3 triệu đồng, Lộc chiếm đoạt 64 triệu đồng.

Ngoài ra, Lộc còn trộm 3 đơn hàng có giá trị cao của công ty đem ra khỏi bưu cục và chở đi giao lấy số tiền trên 10 triệu đồng.

Sau đó công ty phát hiện và làm đơn tố giác hành vi vi phạm của các đối tượng gửi công an.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, xử lỷ theo quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/khoi-to-4-nhan-vien-cong-ty-giao-hang-nhanh-vi-bien-thu-tien-hang-d211190.html

 

XEM THÊM