Khiển trách Chủ tịch xã nửa đêm mang phở cho phụ nữ vắng chồng

Người đứng đầu chính quyền xã Phong Thạnh Đông (Gía Rai, Bạc Liêu), đêm hôm mang phở vào tận nhà cho người phụ nữ vắng chồng khiến dư luận xôn xao…

Hôm 20/2 vừa qua, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai (Bạc Liêu) đã ban hành quyết định kỷ luật ông Lương Minh Đương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) với hình thức khiển trách và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo qui định.

Theo thông tin ban đầu, ông L.V.V (29 tuổi) kết hôn với bà C.T.M.C (28 tuổi) vào năm 2014, và đã có một con chung. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, nên thường xuyên vắng nhà, có khi đi cả tuần lễ mới về.

Vào khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, ông L.V.V đang lái xe đường dài thì ở nhà, bố đẻ và anh chị của L.V.V đã bắt quả tang ông Lương Minh Đương vào nhà gặp bà C.T.M.C sau đó khoá trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn. Ngay sau đó, người thân của ông L.V.V đã yêu cầu Công an xã Phong Thạnh Đông tới để lập biên bản.

Thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai, ông Lương Minh Đương không có dấu hiệu vi phạm “vi phạm chế độ một vợ một chồng” theo qui định tại Điều 182 BLHS. Tuy nhiên việc vào nhà bà C.T.M.C (ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông) khi không có ai ở nhà là hành vi thiếu chuẩn mực, gây dư luận xấu trong xã hội và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng ông L.V.V và bà C.T.M.C.

Bên cạnh đó, ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành TƯ về những điều đảng viên không được làm và Điều 2, Điều 12 Điều lệ Đảng.

Ảnh minh họa

Về phía chị C.T.M.C, trong biên bản tường trình với Công an xã Phong Thạnh Đông cho biết: Khoảng 19h ngày 19/12/2019, ông Lương Minh Đương – Chủ tịch UBND xã gọi điện hỏi ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới cho thì C.T.M.C đã đồng ý. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, C.T.M.C mở cửa sau cho ông Lương Minh Đương đem hộp phở vào. Khoảng 22 giờ 30, chị C.T.M.C đang nằm võng còn ông Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện thì xảy ra vụ bắt ghen

Cũng theo bên bản được Công an xã Phong Thạnh Đông lập, thì trong khi ông Lương Minh Đương đang nói chuyện với người thân của ông L.V.V, bà C.T.M.C đã mở cửa trước để ông này “thoát” ra ngoài.

Ông L.V.V cho biết, hiện 2 vợ chồng ông đang chờ ngày ra tòa ly hôn.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ