Khách từ Trung Quốc bay vòng qua Thái Lan về Việt Nam để ‘né’ kiểm dịch

4 hành khách người Việt sau khi ở Trung Quốc 14 ngày đã bay quá cảnh sang Thái Lan trước khi về Việt Nam để “né” kiểm dịch từ cơ quan chức năng.

Ngày 17/2 vừa qua, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội ghi nhận một trường hợp khá đặc biệt. Đó là việc 4 hành khách mang quốc tịch Việt Nam, cùng đến cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trên chuyến bay SL180 của Thai Lion Air từ sân bay Don Mueang (Thái Lan).

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ của mình, lực lượng chức năng phát hiện những hành khách này đã lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi từ Thái Lan về Việt Nam.

Càng hàng không quốc tế Nội Bài

Dù sau khi được kiểm tra y tế, cả 4 hành khách đều có sức khỏe bình thường nhưng do có thời gian lưu trú khá dài tại Trung Quốc, lực lượng chức năng vẫn chuyển cả nhóm đi Bệnh viện Công an TP.Hà Nội tại Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội để cách ly và tiếp tục theo dõi.

Cũng trong ngày 17/2, cửa khẩu Nội Bài cũng đã từ chối nhập cảnh một nam hành khách quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu: E55976012, đến trên chuyến bay OZ729 của Asian Airlines (Hàn Quốc) từ sân bay Inchoen do người này đã có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Hãng hàng không Hàn Quốc sau đó đã phải đưa hành khách trở lại nơi xuất phát trong tối cùng ngày.

Theo Thùy Dương/ Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ