Khách đi xe giường nằm các tuyến miền Trung tăng cao, nhiều bến đã hết vé

Hiện Bến xe Miền Đông mới và Bến xe Miền Đông cũ đã bán hết vé xe khách giường nằm các tuyến miền Trung như: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên, An Nhơn, Nha Trang…

Chiều 4/2, ông Trần Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Bến xe Miền Đông mới cho biết, đến thời điểm hiện tại bến đã bán được 47.313 vé, còn lại 6.687 vé.

Hiện bến đã hết vé xe giường nằm ở một số tuyến đường như: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên, An Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh ở các ngày từ 21/12 âm lịch đến 28/12 âm lịch.

Tuy nhiên, đơn vị vận tải vẫn tăng cường xe ghế ngồi phục vụ khách. Những ngày cuối cùng của năm như ngày 29, 30/12 âm lịch, khách có nhu cầu đi xe giường nằm, trong bến vẫn bố trí xe phục vụ.

Ngày 4/2, Bến xe Miền Đông mới tăng 48 chuyến đi tuyến Quy Nhơn và tăng 26 chuyến tuyến Nam Tuy Hòa. Ảnh: Đỗ Loan.

Theo ông Việt, với những ngày cao điểm không còn xe giường nằm, hành khách có thể sử dụng xe ghế ngồi chất lượng cao để sử dụng dịch vụ tại bến xe Miền Đông mới đi về các tỉnh, thành phố.

Riêng với tuyến đi tỉnh Phú Yên, Bình Định hoạt động chưa hiệu quả. Theo bến xe Miền Đông mới, ngày 3/2, chỉ có 16 chuyến xe xuất bến với 501 hành khách.

Nguyên dân do các phương tiện chạy sai hành trình, lợi dụng tuyến đường từ Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) đi Bình Dương nhưng thực tế phương tiện đã vận chuyển khách từ Bến xe Miền Đông cũ đi đến Phú Yên, Bình Định.

Việc này gây cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị vận tải và ảnh hưởng đến trật tự vận tải. Hiện bến đã đã kiến nghị cơ quan chức năng để xử lý tình trạng trên.

Khách lên xe Bến xe Miền Đông mới.

Tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), đại diện bến xe cho biết, hiện vé giường nằm các tuyến đi Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng… bến cũng đã bán hết, chỉ còn vé ghế ngồi và xe tăng cường. Khách đặt chỗ các ngày 26, 27, 28 tháng Chạp đạt khoảng 99%, các ngày khác đạt khoảng 90%.

Bến xe Miền Tây dự kiến 10 ngày trước và sau Tết phục vụ hơn 782.000 lượt khách xuất bến. Lãnh đạo bến xe cho biết, sẽ đảm bảo công tác an ninh trật tự, cũng như trật tự an toàn giao thông trong và ngoài bến.

Đỗ Loan

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tphcm-khach-di-xe-giuong-nam-cac-tuyen-mien-trung-tang-cao-nhieu-ben-da-het-ve-19224020415590432.htm

XEM THÊM