Kẻ tạt a-xít khiến 1 người chết và 7 người bị thương khai những gì?

Nghi can trong vụ tạt a-xít kinh hoàng này khai nguyên nhân gây án là do bị những người nhậu cùng nói xấu, chỉ trích.

Ngày 23/5, Công an quận 7 phối hợp cùng Công an TPHCM lấy lời khai của Đặng Hoàng Toàn (36 tuổi, ngụ quận 4) để làm rõ về vụ tạt a-xít kinh hoàng khiến 1 người chết và 7 người khác bị thương.

Bước đầu, Toàn thừa nhận toàn bộ hành vi và khai báo nguyên nhân gây án là do bị nhóm bạn cùng nhậu nói xấu.

Nghi can Đặng Hoàng Toàn. Ảnh: CACC

Theo đó, từ chiều đến tối ngày 22/5, Toàn cùng khoảng một chục người, chủ yếu là công nhân KCX Tân Thuận, tổ chức nhậu trước dãy phòng trọ trong hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7. Trong cuộc nhậu, nhiều người đã nói xấu, khiêu khích Toàn dẫn đến cự cãi qua lại. Một số người sau đó đã can ngăn.

Do tiếng ồn ào ảnh hưởng đến xóm trọ nên một vài người bỏ về phòng trước, khoảng 8 người tiếp tục nhậu. Toàn cũng về phòng, nằm trên gác nghỉ ngơi.

Hiện trường vụ tạt a xít là trước dãy trọ của người lao động tại quận 7. Ảnh: Linh An

Tuy nhiên, Toàn vẫn thấy nghe những người khác nói xấu mình nên bực tức, lấy 1 can hóa chất dùng trong xây dựng có thành phần chính là a-xít, cầm 1 con dao quay lại chỗ nhậu với mục đích dằn mặt nhóm nói xấu mình. Sau đó, Toàn bất ngờ tạt hóa chất vào bàn nhậu khiến 8 người đang có mặt bị bỏng nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an có mặt và bắt giữ Toàn, 8 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Nhưng vì bỏng nặng, 1 người đã không qua khỏi.

Toàn tỏ ra hối hận và khai nguyên nhân gây án là do bị nhóm bạn nhậu nói xấu, lúc đó lại có hơi men nên mất kiểm soát bản thân.

Hiện công an đang làm rõ các tình tiết liên quan.

Đàm Đệ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ke-tat-a-xit-khien-1-nguoi-chet-va-7-nguoi-bi-thuong-khai-nhung-gi-2283754.html

XEM THÊM