Italy ghi nhận nạn nhân thứ 3 tử vong vì COVID-19, số ca nhiễm tăng từ 5 lên 152 chỉ sau một cuối tuần

Người đứng đầu Cơ quan bảo vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli cung cấp số liệu cập nhật tới cuối giờ chiều ngày 23/2 cho thấy, số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng lên 152 trường hợp.

Số ca nhiễm virus corona (COVID-19) tại Italy đã tăng từ 5 ca sáng 21/2 đến hơn 130 ca vào sáng 23/2, và hiện đã có ít nhất 152 người dương tính với virus, theo số liệu chính thức được công bố.

Người đứng đầu Cơ quan bảo vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli cũng xác nhận đã có người thứ 3 tử vong vì COVID-19. Ông Borrelli cho biết thêm, hiện có 129 người đang được theo dõi tại bệnh viện, 54 người đã phải nhập viện, 26 người đang được chăm sóc đặc biệt và 22 người bị cách ly tại nhà riêng.

Italy hiện là nước có nhiều ca nhiễm nhất ngoài châu Á. Đa số ca nhiễm được ghi nhận tại phía bắc Italy, trong đó có 110 ca tại vùng Lombardy, nơi thành phố Milan là thủ phủ.

Quy mô của dịch COVID-19 đang lan rộng ở Italy. Chính quyền 4 vùng phía Bắc gồm Lombardy, Veneto, Friuli Venezia Giulia và Piemonte đã quyết định mở rộng quyết định đóng cửa đối với tất cả các cấp học và đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới giáo dục.

Ngoài ra, tại vùng Trentino Alto Adige, các trường đại học và nhà trẻ cũng bị đóng cửa cho tới ngày 1/3. Tại nhiều vùng, các hoạt động công cộng cũng bị cấm. Thị trấn Vo ‘Euganeo thuộc tỉnh Padova cũng bị phong tỏa và tuần tra bởi lực lực cảnh binh Italy.

Các hoạt động thời trang và thể thao cũng bị ảnh hưởng. Giải bóng đá hàng đầu Italy -Serie A, đã hủy ít nhất 3 trận đấu theo lịch sẽ được tổ chức tại Lombardy và Veneto, bao gồm cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng top đầu là Inter Milan và Atalanta.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/italy-ghi-nhan-nan-nhan-thu-3-tu-vong-vi-covid-19-so-ca-nhiem-tang-tu-5-len-152-sau-mot-cuoi-tuan-tintuc667838

 

Đừng bỏ lỡ