Truyền hình nhà nước Iran khẳng định có ít nhất 80 “kẻ khủng bố Mỹ” đã thiệt mạng vì 15 tên lửa mà quân đội Iran phóng vào các căn cứ Mỹ ở Iraq. Đồng thời, kênh truyền thông này cũng khẳng định không có tên lửa nào của Iran bị hệ thống phòng không xung quanh các căn cứ Mỹ đánh chặn.

Dẫn một nguồn tin cao cấp trong lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Truyền hình nhà nước Iran cho biết thêm là Tehran đã có một danh sách 100 mục tiêu khác nhau trong khu vực mà họ sẽ tấn công nếu Washington thực hiện bất kỳ biện pháp trả đũa nào.

Ngoài ra, Truyền hình Iran cũng khẳng định nhiều máy bay trực thăng và thiết bị quân sự của Mỹ đã “bị hư hại nghiêm trọng” trong cuộc tấn công sáng nay.

Hiện tình hình tại khu vực Trung Đông đang hết sức căng thẳng sau khi Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq. Nhiều nước như Úc, Philippines, Nhật Bản, Pakistan, Ấn Độ đã thể hiện sự lo lắng của họ trước tình hình hiện tại. Philippines thậm chí còn quyết định “sơ tán bắt buộc” các công dân nước này khỏi Iraq.

Trong khi đó, một quan chức quân đội Mỹ nói với CNN rằng họ đã nắm được kế hoạch tấn công của Iran trước khi nó diễn ra, và khi Iran bắt đầu phóng tên lửa thì đã có chuông cảnh báo được phát đi trong các căn cứ Mỹ tại Iraq. Các binh sĩ Mỹ sau đó nhanh chóng xuống hầm trú ẩn để tránh tên lửa tấn công và điều này khiến ít có thương vong.

Ái Vi (theo Al-Jazeera)/ Theo Một Thế Giới