Huyền thoại võ Việt võ sư Chà Và Hương với ‘đòn chỏ sấm sét’ vừa qua đời

Huyền thoại Chà Và Hương đã mãi mãi rời xa giới võ lâm đồng đạo. Đây là mất mát lớn đối với làng võ cổ truyền Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Nam Bộ.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì vào tối qua (23/12), huyền thoại làng võ miền Nam Chà Và Hương đã qua đời vì tuổi cao tại TP.HCM, hưởng họ 81 tuổi. Tang lễ cho võ sư Chà Và Hương sẽ được cử hành tại nhà riêng, đường Xóm Đậu, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Như vậy, làng võ cổ truyền Việt Nam lại vĩnh viễn mất đi một bậc thầy từng vang bóng một thời, với những trận đấu đài đi vào huyền thoại ở khu vực Nam Bộ trước năm 1975.

Tượng đài võ thuật Chà Và Hương tên thật là Ngô Văn Hương, sinh năm 1940 tại An Giang, lớn lên ở Hóc Môn, TP.HCM. Chà Và Hương là con thứ 5 trong gia đình có 8 anh em. Ông là con lai gốc Ấn Độ (thường gọi Chà Và) nên người ta thường gọi ông là Chà Và Hương.

Với nhiều tố chất thiên bẩm cộng quá trình khổ luyện, Chà Và Hương trở thành một trong những võ sĩ xuất sắc nhất của các võ đài miền Nam trước năm 1975. Ông cực kỳ nổi tiếng với những đòn cùi chỏ sở trường. Giới võ cũng thường có câu “Cặp chân Sáu Nhỏ, cặp chỏ Chà Và Hương” để ca ngợi tuyệt kỹ của hai nhân vật này.

Võ sư Chà Và Hương hồi còn trẻ

Cuộc đời của Chà Và Hương từng trải qua nhiều biến cố thăng trầm. Nhưng với tài năng võ thuật cộng khí chất nghĩa hiệp của mình, ông luôn được bằng hữu và giới võ lâm đồng đạo yêu mến.

Sau khi biết tin võ sư Chà Và Hương qua đời, Chưởng môn phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà – võ sư, tiến sĩ Hồ Tường chia sẻ:

“Anh Chà Và Hương qua đời là mất mát lớn đối với giới võ thuật miền Nam. Trong giới võ thuật, ngoài tài năng thì anh Chà Và Hương được rất nhiều người mến mộ bởi cái chất nghĩa hiệp trong con người của mình.

Có lẽ chính vì tài năng và sự nghĩa hiệp của Chà Và Hương khiến ông ấy luôn được mọi người kính trọng và yêu mến”.

Võ sư Chà Và Hương là một tượng đài của làng võ thuật miền Nam

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)

Đừng bỏ lỡ