Hơn 20.000 cây cúc họa mi khoe sắc tinh khôi tại Quảng Ngãi

Lần đầu tiên ở Quảng Ngãi, cúc họa mi ở khu vực bãi đá sông Hồng (Hà Nội) được mang về trồng với số lượng lên đến hơn 20.000 cây, tạo nên địa điểm ‘check-in’ làm say lòng bao người.

Những ngày cuối năm 2023 Dương lịch, du khách và người dân nô nức “check-in” vườn cúc họa mi nằm giữa lòng TP Quảng Ngãi.

Đây là lần đầu tiên, tại tỉnh miền Trung này có vườn cúc họa mi nở rộ, tạo thành một góc nhỏ giống với Hà Nội.

Do đó, rất nhiều người đã hào hứng đến tham quan, thưởng lãm và ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Cúc họa mi được ví là “hoa báo Đông” – một trong những loài hoa đặc trưng của Hà Nội vào mùa lạnh.

Say mê loài hoa này, anh Nguyễn Văn Cảm (TP Quảng Ngãi) mang giống hoa cúc họa mi từ thủ đô Hà Nội về trồng ở khu đô thị Ngọc Bảo Viên (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi).

“Tôi là nhiếp ảnh, có cơ hội đi đến Hà Nội nhiều lần và rất thực sự rất thích cúc họa mi. Do vậy, tôi nảy ra ý định mang cúc họa mi về trồng ở Quảng Ngãi , anh Cảm cho hay.

Để hiện thức hóa dự định của mình, anh Cảm đặt mua cúc họa mi tại bãi đá sông Hồng, vận chuyển cả gốc và thân về với số lượng hơn 20.000 cây và trồng trên diện tích gần 1.000m2.

Theo anh Cảm, cúc họa mi thích hợp với khí hậu của Hà Nội nên khi mới đưa về trồng anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, năm nay thời tiết Quảng Ngãi không có bão, đến mùa Đông lại se lạnh, mưa ít, tạo điều kiện thuận lợi cho hoa nở đều, đẹp.

Ngoài giới trẻ, nhiều người lớn tuổi ở miền Bắc vào Quảng Ngãi sinh sống cũng đến “check-in” tại vườn cúc họa mi, gửi gắm nỗi nhớ Hà Nội qua những tấm ảnh để chia sẻ cùng người thân, bạn bè gần xa.

Hà Phương

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hon-20-000-cay-cuc-hoa-mi-khoe-sac-tinh-khoi-tai-quang-ngai.html

 

XEM THÊM