Hơn 100 sinh viên dọn vệ sinh sân Mỹ Đình sạch sẽ tiếp tuyển Indonesia

Sáng nay (7/1), hơn 100 sinh viên đã dọn vệ sinh cho sân Mỹ Đình nhằm chuẩn bị cho trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, hơn 100 sinh viên dọn vệ sinh cho sân Mỹ Đình đến từ trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Đây là quá trình chuẩn bị cho trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia vào ngày 9/1.

Sở dĩ có chuyện hơn 100 sinh viên đi dọn vệ sinh cho sân Mỹ Đình là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc họp vào ngày hôm qua (6/1). Mục đích xử lý những vấn đề liên quan đến sân Mỹ Đình, bởi dư luận và người hâm mộ đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Hình ảnh dơ bẩn của sân Mỹ Đình chắc chắn được khắc phục khi có hơn 100 sinh viên dọn vệ sinh vào sáng nay (7/1).

Sân Mỹ Đình đang có tình trạng cỏ chết, mặt sân nhìn úa vàng, các khu vực khán đài bị chê tả tơi vì bẩn, nhà vệ sinh hôi. Nhiều người hâm mộ phản ứng bằng cách đăng tải ảnh sân Mỹ Đình dơ bẩn lên mạng xã hội sau khi đến cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo vào ngày 27/12/2022, tức trận Việt Nam thắng Malaysia.

Trước cảnh xấu hổ này, sân Mỹ Đình đã được dọn vệ sinh trước trận Việt Nam thắng Myanmar 3-0. Nhưng sự cố nhỏ vẫn xảy ra ngay trước trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar, đó là một mắc lưới bên khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm bị gặp vấn đề. Trợ lý trọng tài đã yêu cầu xử lý để tránh trường hợp bóng vào lưới rồi chui ra ngoài.

Một thông tin khác khiến cho nhiều người hâm mộ ngạc nhiên là sân Mỹ Đình bị lỗ tiền dù cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam thuê với giá 800 triệu đồng/trận. Bảng chi phí theo tính toán của khu liên hợp thể thao Mỹ Đình về việc tổ chức mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam, con số lên đến gần 1 tỷ.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình được cho là tốn 120 triệu tiền phân bón/trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Ảnh: Bảo Ngọc

Cụ thể, Ban tổ chức sân Mỹ Đình phải chi 200 triệu đồng tiền điện, 200 triệu đồng tiền đóng thuế đất, 100 triệu đồng tiền thuế giá trị gia tăng, 80 triệu đồng trả nợ xấu cho Nhà nước, 100 triệu đồng tiền khấu hao tài sản, 120 triệu đồng tiền phân bón chăm sóc cỏ, 100 triệu đồng tiền làm thêm cho cán bộ nhân viên…

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra vào ngày 9/1 tại sân Mỹ Đình.

Theo Bá Hổ (Saostar.vn)

XEM THÊM