Học luật trên mạng, tài xế đóng cửa bỏ chạy khi bị CSGT dừng xe đo nồng độ cồn ai ngờ bị phạt nặng

Bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, tài xế M. bước ra với nồng nặc mùi rượu và đóng cửa xe lại rồi bỏ đi khỏi hiện trường.

Ngày 4/1, sau 3 ngày ra quân xử lý nồng độ cồn, lực lượng CSGT tỉnh Nghệ An đã xử lý 40 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trong tối 3/1, Đội CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã ra quân xử lý nồng độ cồn trên địa bàn và xử lý 6 tài xế có nồng độ cồn vượt mức cho phép bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Khoảng 22h đêm 3/1, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe ôtô 4 chỗ màu đen để kiểm tra nồng độ cồn.

CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đại lộ Lênin (TP. Vinh) vào tối 3/1.

Lúc này, tài xế là một người đàn ông đứng tuổi bước ra với nồng nặc mùi rượu bia. Khi CSGT yêu cầu tài xế thổi vào máy đo nồng độ cồn thì tài xế này khóa cửa xe lại rồi bỏ đi. CSGT phối hợp với lực lượng công an địa phương vận động người đàn ông này ra để kiểm tra nồng độ cồn nhưng không được.

Ít phút sau, người này gọi điện thoại cho vợ đến và nói vợ mới là người cầm lái chiếc ôtô chứ không phải mình. Thời điểm này, người vợ cũng không nhận mình là người lái xe rồi rời đi.

Tài xế M. khóa cửa xe bỏ đi không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn buộc CSGT phải niêm phong xe đưa về trụ sở.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản sự việc, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an. Sau khi kiểm tra làm rõ, cơ quan chức năng xác định tài xế này là P.V.M. (39 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) nên đã lập biên bản xử phạt.

Thiếu tá Lê Đăng Khoa (Đội Phó Đội CSGT Công an TP Vinh) cho biết, với hành vi vi phạm trên, tài xế M. sẽ bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường việc kiểm tra xử lý nồng độ cồn trong những ngày tới.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, những ngày tới lực lượng chức năng của tỉnh sẽ tăng cường việc kiểm tra, xử lý nồng độ cồn đối với các tài xế tham gia giao thông.

Theo Trí Thức Trẻ

Đừng bỏ lỡ