Hồ Bích Trâm bật khóc vì nhà ở quê Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Nghe tin chuồng bò đổ sập, mái tôn nhà ở quê Quảng Ngãi bị gió thổi bay, Hồ Bích Trâm bật khóc vì không thể về nhà thăm gia đình khi các chuyến bay đều bị hủy.

Sau trận lũ lụt chưa kịp khắc phục hậu quả, người dân miền Trung lại phải tiếp tục chống chọi với cơn bão số 9. Theo như ghi nhận của các cơ quan truyền thông cho thấy sức mạnh của bão số 9 không ngừng tàn phá và gây ra nhiều thiệt hại tại miền Trung.

Hồ Bích Trâm tiết lộ với iOne do ảnh hưởng của bão số 9 làm phần mái tôn nhà cô ở Đức Phổ, Quảng Ngãi bị thổi bay. Căn nhà chính được xây kiên cố nhưng nước cũng tràn vào nhà, làm ướt, hư hỏng toàn bộ số thóc của gia đình. Bếp và chuồng bò bị đổ sập. “Điếng người” khi nghe tin, Hồ Bích Trâm bật khóc vì không thể về nhà thăm mẹ khi tất cả chuyến bay, xe khách đồng loạt bị hủy.

Căn nhà của gia đình Hồ Bích Trâm bị tốc mái tại Quảng Ngãi.

“Đêm qua, tôi liên tục gọi cho mẹ và em trai để cập nhật tình hình ở quê. Sáng nay, người thân báo nhà tôi bị tốc mái. Từ khi được báo tin, tôi chỉ biết khóc, không thể tập trung quay. Ở quê chỉ có mẹ và em trai tôi, không biết tình hình thế nào. Tôi muốn về ngay với gia đình nhưng các chuyến bay đã ngưng khai thác. Mẹ và em trai tôi đang ở tạm ngôi nhà nhỏ tôi mới xây năm ngoái. Mong người thân của tôi và bà con miền Trung an toàn”, cô nói.

Hình ảnh nhà của diễn viên Hồ Bích Trâm trước đây

Hồ Bích Trâm cho hay, thời gian qua cô và các đồng nghiệp đã kêu gọi được hơn 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Cô và cả nhóm dự định tới Huế trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trong vài ngày tới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9 tới Quảng Ngãi, Hồ Bích Trâm phải thay đổi lại kế hoạch.

“Tôi muốn giúp đỡ những người dân khó khăn ở quê mình trước. Rất nhiều hộ gia đình ở quê tôi vừa oằn mình chống lũ, bây giờ phải chống bão. Nhà dì ruột của tôi nằm ở giữa cánh đồng, giờ đã tan hoang, gió thổi tung nóc nhà”, cô kể.

Đo Đo – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongvietnam.vn/ho-bich-tram-bat-khoc-vi-nha-o-que-bi-toc-mai-hu-het-lua-do-bao-so-9-111691-7.html

Đừng bỏ lỡ