‘Họ báo vợ và 2 con tôi bị lật xe tử vong ở Campuchia, tôi nghe mà như chết lặng’

Nghe tin dữ phương xa báo về vợ và 2 con gặp nạn trên đường đi mưu sinh, ở nhà ông Sỹ và các con khóc cạn nước mắt.

Ngày 9/11, ông Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn huyện này có 5 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe ô tô chở người tại tỉnh Siem Reap (Campuchia) vào ngày 5/11 vừa qua.

Rất đông người dân tập trung chia buồn với chị Hoa, ông Sỹ

Cụ thể, tại xã Mỹ Lộc có 3 nạn nhân trong một gia đình là mẹ và 2 con. Tại xã Sơn Lộc và xã Xuân Lộc có 2 nạn nhân.

“Hôm qua, Bộ Ngoại giao đã có văn bản gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin ở huyện Can Lộc có 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông tại Campuchia.

Hiện Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn các gia đình làm các thủ tục cần thiết, để đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng”, ông Phong nói.

Nhiều ngày qua, rất đông người thân, người dân đã đến hỏi thăm, chia buồn với gia đình ông Nguyễn Sỹ (59 tuổi, trú thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) khi một lúc ông Sỹ mất đi người vợ và 2 con trong vụ tai nạn giao thông ở Campuchia.

Gạt giọt nước mắt trên khuôn mặt khắc khổ, ông Sỹ kể ở địa phương này có rất nhiều người đi sang Thái Lan làm việc nên vợ và 2 con của ông cũng đi sang Thái Lan làm. Tuy nhiên đầu năm do tình hình dịch bệnh Covid nên vợ và 2 con phải về nhà.

Đầu tháng 11, mọi người thấy tình hình dịch đã ổn nên đã thuê xe sang Thái Lan.

Đêm 4/11, bà Nguyễn Thị Mai (60 tuổi), cùng 2 con trai là anh Nguyễn Quốc (37 tuổi) và anh Nguyễn Nhật (20 tuổi) và một số người khác trong thôn bắt xe vào TP. HCM rồi tìm đường sang Thái Lan. Tuy nhiên, khi đi đến địa bàn Campuchia, chiếc xe lật khiến 3 mẹ con bà Mai tử vong.

Anh Nguyễn Kính lặng người trước nỗi đau quá lớn.

Từ lúc nhận tin dữ báo về, ông Sỹ như người mất hồn. Một lúc mất đi 3 người thân khiến người đàn ông ở tuổi xế chiều vốn cứng cỏi cũng phải bật khóc vì quá đau xót.

Ngồi thinh lặng ở một góc sân, anh Nguyễn Kính (30 tuổi, con trai thứ 4 của ông Sỹ) đang nén nỗi đau để liên lạc với cơ quan chức năng, mong tìm cách sớm đưa thi thể mẹ và 2 anh em trai về nhà mai táng. Tuy nhiên, hiện gia đình anh vẫn đang làm thủ tục chứ chưa thể đưa thi thể về.

Anh Kính cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào tối 5/11. Đến sáng 6/11, gia đình anh được một số người quen tại Thái Lan gọi về và báo tin dữ. Nghe tin dữ, cả gia đình anh lặng người đi, gục xuống.

“Họ báo vợ và 2 con tôi bị lật xe tử vong ở Campuchia, tôi nghe mà như chết lặng!”, ông Sỹ ngồi bên mếu máo.

Trong căn nhà nhỏ ở cuối xóm, chị Đặng Thị Hoa (35 tuổi) đã được người thân hỗ trợ lập bàn thờ vội cho chồng là Nguyễn Quốc. Từ lúc nhận tin dữ báo về, suốt ngày chị Hoa chỉ nằm gào khóc trong đau đớn.

Chị Hoa khóc nghẹn khi tin dữ báo về chồng, mẹ chồng và em trai chồng tử vong tại Campuchia.

Đã mấy ngày qua, chị Hoa khóc đến kiệt sức. Người thân luôn phải túc trực cạnh bên để chăm sóc sức khỏe và động viên.

Được biết, chị Hoa và anh Quốc cưới nhau đã 14 năm nay. Thường ngày anh Quốc đi làm ăn xa. Nhiều năm nay, vợ chồng anh Quốc không cùng nhau ăn tết vì bận việc làm.

Mấy năm trước, anh Quốc sang Thái Lan làm bảo vệ cho một quán ăn. Do thu nhập khá nên trung bình mỗi tháng anh Quốc gửi về cho chị Hoa 7 triệu đồng để trả nợ và lo cho 2 đứa con ăn học. Đầu năm 2020, do dịch Covid-19 nên anh Quốc phải trở về nhà. Nào ngờ khi trên đường quay trở lại làm việc thì gặp nạn thương tâm.

Trong tiếng khóc nghẹn ngào, chị Hoa bày tỏ mong muốn được các cơ quan chức năng hỗ trợ để chị sớm đưa được thi thể của chồng, mẹ chồng và em trai chồng về quê mai táng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ho-bao-vo-va-2-con-toi-bi-lat-xe-tu-vong-o-campuchia-toi-nghe-ma-nhu-chet-lang-162201011080702806.htm

Đừng bỏ lỡ