HLV châu Âu bị bầu Đệ sa thải tuyên bố thắng kiện, CLB Thanh Hóa phải đền tiền tỷ?

Trao đổi với truyền thông Việt Nam, HLV Fabio Lopez cho biết FIFA đã xử ông thắng kiện trong vụ lùm xùm với CLB Thanh Hóa.

“Sau nhiều tháng phải chịu đựng những lời rèm pha về sự chuyên nghiệp của mình, cuối cùng mọi chuyện cũng được sáng tỏ. Vào ngày 2/2/2021, FIFA đã đưa ra phán quyết và tôi vui mừng thông báo rằng sự thật đã chiến thắng.

Quyết định của FIFA đã chứng minh rõ ràng Fabio Lopez là một HLV chuyên nghiệp, nghiêm túc và trung thực. FIFA chấp nhận kháng nghị của tôi dưới mọi hình thức, lên án CLB Thanh Hóa và họ sẽ phải bồi thường mọi quyền lợi vốn thuộc về tôi”, HLV Fabio Lopez gửi đi thông báo tới truyền thông Việt Nam vào tối nay (3/2).

Trước đó vị HLV người Italia đã bị CLB Thanh Hóa sa thải vào tháng 6/2020 sau chuỗi trận bết bát (thua 4, thắng 1). Tuy nhiên cách hai bên chia tay nhau lại khiến vụ việc trở nên ồn ào.

Cụ thể, sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam trên sân Tam Kỳ ở vòng 3 V.League 2020, CLB Thanh Hóa đã có cuộc họp nội bộ vào ngày 7/6 để bàn bạc về tương lai HLV Fabio Lopez. Tại đây, bầu Đệ (khi đó còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB) đã tổ chức cho các cầu thủ bỏ phiếu lấy ý kiến về việc thanh lý hợp đồng với HLV trưởng.

HLV Fabio Lopez không tham dự cuộc họp này do phải đến sáng 8/6 mới có mặt tại Thanh Hóa.

Bầu Đệ sau đó tuyên bố CLB Thanh Hóa không phải đền bù hợp đồng vì HLV Fabio Lopez không đảm bảo chuyên môn. Tuy nhiên sau đó 1 tháng, vị HLV người Italia thông báo sẽ đưa vụ việc lên FIFA để đòi lại công bằng.

Hiện tại, HLV Fabio Lopez cho biết chưa thể công khai công bố chính thức của FIFA về kết quả vụ kiện vì còn phải chờ ý kiến từ luật sư. Tuy nhiên trong trường hợp phán quyết của FIFA đúng như trên, số tiền CLB Thanh Hóa phải bỏ ra để đền bù hợp đồng sẽ không hề nhỏ.

Còn nhớ vào năm 2019, V.League từng chứng kiến vụ kiện giữa ngoại binh Stevens và CLB Hải Phòng. Cuối cùng, FIFA phán quyết Hải Phòng đã làm trái hợp đồng và phải đền bù cho Stevens tới 5 tỷ đồng.

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)

Nguồn : https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-hlv-chau-au-bi-bau-de-sa-thai-tuyen-bo-thang-kien-clb-thanh-hoa-phai-den-tien-ty-162210302195709965.htm

Đừng bỏ lỡ