Hình ảnh rơi nước mắt: Bữa cơm, giấc ngủ vội của những người làm công tác phòng chống dịch COVID-19 gây xúc động mạnh

Hình ảnh này đã nhanh chóng được chia sẻ trên khắp diễn đàn mạng xã hội, khiến triệu con tim đất Việt thổn thức, đập mạnh vì xúc động.

Mới đây, trên một diễn đàn lớn chia sẻ hình ảnh một nhân viên y tế lặng lẽ ngồi ăn cơm và những tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tranh thủ chợp mắt để phục vụ người cách ly vì dịch COVID-19 đã gây xúc động mạnh.

Đầu tiên là hình ảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần… tranh thủ chợp mắt trong những ca làm thâu đêm suốt sáng vào sáng 19/3, giữa các chuyến xe đưa người tới cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc Gia (quận Thủ Đức).

Họ lót lưng, thậm chí đắp ngang người bằng tấm chiếu đơn. Giấc ngủ chập chờn sau ca làm thâu đêm hoặc giữa các chuyến xe đưa người tới cách ly.

Tài khoản Nguyen Nga Vu Chau là một trong những người được đưa đến cách ly ở khu A, kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Chị bắt được khoảnh khắc các nhân viên hậu cần và tình nguyên viên ngủ trên sân kí túc xá.

“Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là “giường cứng quá” nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, thấy cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn, đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá!

Chỉ có thể nói rằng, bằng chính sự trải nghiệm thực tế thì các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái độ cực nhã nhặn ở tất cả các khâu”, tài khoản này viết.

Khi nhìn tấm ảnh chồng, là trung tá quân đội, làm nhiệm vụ điều chuyển xe chở người tới khu cách ly, mặc đồ bảo hộ, vội vã ăn cơm hộp dưới đường hầm, chị Hạnh bật khóc.

Bức ảnh anh Bùi Vĩnh Nam ăn vội cơm hộp khi vẫn còn nguyên bộ đồ bảo hộ gây ‘bão mạng’.

Trước đó, bức ảnh người đàn ông mặc nguyên quần áo bảo hộ ăn vội hộp cơm trên manh chiếu nhỏ trải tạm sát bên tường trong khu sân bay nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Lời chú thích đi kèm bức ảnh: “Bữa cơm vội ngay lúc này, ở nơi đây. Anh ấy là người điều chuyển xe chở người đi cách ly từ sân bay về các địa phương. Đôi khi, những người anh hùng chỉ là người thầm lặng mà cống hiến”.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là anh Bùi Vĩnh Nam – Trung tá công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô. Người chụp bức ảnh này là cấp trên của anh Vĩnh Nam.

Những hình ảnh này đã gây xúc động mạnh và làm thổn thức hàng triệu trái tim người con đất Việt. “Rơi nước mắt… Thật sự quá thương! Tôi không còn biết nói gì ngoài việc cảm ơn các bạn từ sâu trong tâm mình. Các bạn là những người hùng của dân tộc lúc này!’, một bạn đọc cảm kích.

“Mình đã khóc khi nhìn những hình ảnh này! Vì đồng bào, vì Tổ quốc, chúng ta nghe tim mình đập mạnh hơn.”, chị Kim Vân đã khóc khi chia sẻ.

Theo Gia đình

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hinh-anh-roi-nuoc-mat-bua-com-giac-ngu-voi-cua-nhung-nguoi-lam-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-gay-xuc-dong-manh-20200320153615132.htm

 

Đừng bỏ lỡ