Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải: Tuấn ‘khỉ’ nói với tôi súng chỉ còn 3 viên đạn

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xác nhận, đã báo với Bộ Công an nội dung thông tin về người gọi điện xưng là Tấn “khỉ” liên lạc nhờ đội hiệp sĩ của anh dẫn ra đầu thú.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải Bình Dương xác nhận, từ chiều đến tối 1/2 anh đã làm việc với cán bộ của Bộ Công an phía Nam.

Theo đó, anh Hải đã cung cấp cho Công an số điện thoại gọi đến, file ghi âm cuộc trò chuyện giữa anh và người xưng danh là Tuấn “khỉ” (tức Lê Quốc Tuấn, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi – nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người – P.V).

Nội dung trao đổi là Tuấn nhờ dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra Công an đầu thú.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải giải thích, anh và các thành viên livestream để củng cố niềm tin cho Tuấn “khỉ” ra đầu thú, chứ không hề câu views

Anh Hải kể lại, khoảng 14h chiều 1/2 có người gọi điện đến số máy của anh, xưng danh là Tuấn “khỉ” bắn chết người ở Củ Chi. Anh Hải hỏi, vì sao gọi thì đầu dây bên kia nói là biết anh qua vụ điều tra giết người ở Dầu Tiếng, do vậy mới gọi nhờ anh dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra đầu thú.

Người xưng danh Tuấn “khỉ” hỏi nhóm anh Hải có bao nhiêu người, mặc đồ gì? Anh Hải nói 6 người và mặc áo gió. Người xưng Tuấn “khỉ” yêu cầu anh Hải livestream trên kênh Youube để xác thực.

Do vậy anh Hải mới thực hiện đoạn livestream hơn 7 phút trên Youtube trước khi báo thông tin này đến Công an.

Sắp kết thúc ngày thứ nhưng lực lượng Công an vẫn chưa truy lùng ra dấu vết của nghi phạm Lê Quốc Tuấn

Anh Hải còn khẳng định, trong diễn biến cuộc trao đổi, anh có hỏi người đó “Còn súng đó không?” Người nhận là Tuấn “khỉ” có nói “cây súng còn 3 viên đạn”. “Tuấn “khỉ” còn nói, nếu 6 anh em của đội đến thì Tuấn sẽ chạy bộ ra, không cầm súng” – hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thuật lại nội dung của cuộc trò chuyện.

Về thông tin vị trí ẩn náu, nghi phạm Lê Quốc Tuấn tiết lộ với hiệp sĩ Hải là ở khu vực Củ Chi. Tuy nhiên, diễn biến sau đó trong chiều và tối 2/1, anh Hải có liên lạc với số điện thoại của người xưng danh là Tuấn “khỉ” nhưng tắt máy.

Trong diễn biến liên quan, các lực lượng Công an TP.HCM, Công an 24 quận, huyện trên địa bàn, Bộ Công an và Công an các tỉnh lân cận như: Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước… đang có sự phối hợp chặt chẽ, khẩn trương truy lùng nghi phạm Lê Quốc Tuấn.

Công an xác định, nghi phạm Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, nên người dân, nếu ai biết thông tin thì hãy báo về cơ quan chính quyền gần nhất.

theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/hiep-si-nguyen-thanh-hai-tuan-khi-noi-voi-toi-sung-chi-con-3-vien-dan-613068.html

 

 

Đừng bỏ lỡ