Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn giữa 2 xe khách và một xe đầu kéo

Ít nhất một người chết tại chỗ, tài xế xe 16 chỗ bị mắc kẹt tại ca bin và nhiều người khác bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ôtô tại Thừa Thiên – Huế sáng nay.

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 17-2, trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng. Có ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương, tất cả đều là hành khách và tài xế đi trên xe ôtô 16 chỗ.

Đến 9 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được tài xế xe ô tô 16 chỗ biển kiểm soát 74B-00002 bị mắc kẹt trong xe ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Cũng trên chiếc xe này, hiện một người đàn ông ngồi ở ghế trước bên phải tài xế đang còn mắc kẹt, đã tử vong.

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường để đưa tài xế xe 16 chỗ bị mắc kẹt đi cấp cứu và đưa thi thể nạn nhân tử vong ra khỏi xe

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe 74B-00002 chở nhiều hành khách chạy hướng Bắc – Nam, khi đến vị trí này đã cố vượt xe đầu kéo 29C-50947 kéo theo rơ mooc 29R-03358 chạy hướng cùng chiều và chuẩn bị lên dốc.

Đây là đoạn đường chỉ có 2 làn xe, vị trí tai nạn sắp lên dốc. Vì vậy, khi xe 16 chỗ đang vượt xe đầu kéo thì ở hướng ngược lại, chiếc xe khách giường nằm biển kiểm soát 18B-01648 chạy tới. Do bất ngờ, tài xế xe giường nằm đã đạp phanh, đánh lái nên chiếc xe này bị xoay ngang đường. Chiếc xe 16 chỗ đâm sầm vào giữa chiếc xe giường nằm và bị quay ngược đầu. Đúng lúc này, chiếc xe đầu kéo trờ tới.

Tài xế xe 16 chỗ đã được đưa ra khỏi chỗ mắc kẹt

Tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ nằm giữa hai xe kia, đầu xe bị bẹp dúm. Nhiều hành lý của khách, ghế xe văng ra nằm vương vãi giữa đường.

Một nhân chứng kể lại rằng khi xảy ra tai nạn ông đã chạy tới và chứng kiến nhiều hành khách trong xe ôtô 16 chỗ hoảng loạn, đạp cửa ra ngoài. Người này cùng với những người khác đã khẩn cấp đưa 3 người mắc kẹt ra ngoài. Còn tài xế xe khách và vị hành khách ngồi cạnh bên bị mắc kẹt.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Cấp cứu 115, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều phương tiện, lực lượng đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn. Đến thời điểm hiện tại, có ít nhất một nạn nhân bị tử vong, 5 nạn nhân khác đã được Trung tâm Cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện. Ngoài ra, một nạn nhân khác cũng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng xe gắn máy.

Ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương được đưa đến bệnh viện

Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong vòng vài ngày qua trên tuyến đường Quốc lộ 1 tránh TP Huế đoạn qua thị xã Hương Trà khiến ít nhất 1 người chết, nhiều người bị thương. Thời điểm xả ra tai nạn, theo các nhân chứng trời có mưa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

http://nld.com.vn/thoi-su/hien-truong-kinh-hoang-vu-tai-nan-giua-2-xe-khach-va-mot-xe-dau-keo-20200217095804787.htm

 

Đừng bỏ lỡ