Hi Hữu: Chồng đến ngân hàng chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo, vợ ở nhà báo công an

Sau khi bị đối tượng giả danh công an gọi điện đe dọa, ông Kh. đã đến ngân hàng chuyển số tiền của mình cho đối tượng. Tuy nhiên, trong lúc chồng đến ngân hàng chuyển tiền thì vợ ở nhà bình tĩnh lại và vội trình báo cơ quan công an.

Đại diện xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết, vào ngày hôm qua (15/12), công an địa phương phối hợp với ngân hàng kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một công dân sinh sống trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 14h30 ngày 15/12, Công an xã Ngũ Hùng nhận được tin báo về việc ông K.Đ.Kh (SN 1956, trú tại thôn Tiêu Lâm, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện) bị một đối tượng mạo danh công an gọi điện thực hiện lừa đảo.

Công an xã Ngũ Hùng kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 44 triệu đồng của công dân.

Quá trình nói chuyện với nạn nhân, đối tượng nói tài khoản ngân hàng của ông có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu ông chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng. Đối tượng còn đe dọa nạn nhân không được phép kể với bất kỳ ai.

Ngay sau đó, ông Kh. kể lại sự việc cho vợ và 2 vợ chồng ông thống nhất không nói chuyện này với ai. Tiếp đó, nạn nhân đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Ngũ Hùng rút 44 triệu đồng trong tài khoản và mang đến Ngân Agribank chi nhánh huyện Thanh Miện để gửi cho đối tượng.

Trong thời gian chồng đi rút tiền, vợ ở nhà bình tĩnh suy nghĩ lại nên đã trình báo vụ việc với công an viên thôn Tiêu Lâm. Tuy nhiên, vợ ông Kh. không rõ chồng đến ngân hàng nào để chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo. Ngay lập tức, công an viên thôn Tiêu Lâm thông báo cho Công an xã Ngũ Hùng.

Thư cảm ơn của ông Kh.

Nhận được tin báo, Công an xã Ngũ Hùng liên hệ đến tất cả các ngân hàng trên địa bàn huyện Thanh Miện nhằm phong tỏa số tiền của ông Kh. không để số tiền này rơi vào tay các đối tượng lừa đảo; đồng thời khẩn trương xác định được chi nhánh ngân hàng nạn nhân đang giao dịch.

Rất may, ông Kh.mới nộp 44 triệu đồng vào ngân hàng nhưng ngân hàng chưa kịp chuyển số tiền trên thì nhận được thông tin của Công an xã Ngũ Hùng. Sau đó, Công an xã Ngũ Hùng đã làm việc với Ngân hàng Agribank huyện Thanh Miện để chuyển lại số tiền 44 triệu đồng cho nạn nhân.

Cảm kích trước việc làm và hành động đẹp, ông Kh. đã viết thư cảm ơn gửi lãnh đạo Công an huyện Thanh Miệm, Công an xã Ngũ Hùng cùng Ngân hàng Agribank huyện Thanh Miện khi đã kịp thời giúp ông bảo toàn được số tiền 44 triệu đồng thoát khỏi đối tượng lừa đảo.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hi-huu-chong-den-ngan-hang-chuyen-tien-cho-doi-tuong-lua-dao-vo-o-nha-bao-cong-an-172231216103250867.htm

XEM THÊM