Hẹn mùa xuân năm sau không có Covid-19 để mọi công nhân có thể trở về với gia đình

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, gửi lời chúc tới những công nhân lao động không về quê ăn Tết, cũng như mong mùa xuân năm sau không có Covid-19 để mọi người có thể trở về với gia đình của mình.

Chiều 13-2 (tức mùng 2 Tết), Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với VTV3 tổ chức chương trình livestream “Tết không xa nhà” với công nhân lao động Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát (Bình Dương) không về quê ăn Tết.

Gửi lời chúc tới những công nhân lao động không về quê ăn Tết, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết riêng tại tỉnh Bình Dương đã có 500.000 công nhân lao động ở lại ăn Tết.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tại chương trình livestream “Tết không xa nhà”

Để chăm lo tới những công nhân lao động này, lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ 14 tỉ đồng cùng nhiều tỉ đồng của tổ chức công đoàn. Nhờ vậy, công nhân lao động đã có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Ông Ngọ Duy Hiểu bày tỏ mong muốn những công nhân tuy xa nhà nhưng vẫn thực sự có một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn đầm ấm, đồng thời nhắn nhủ: “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ phòng chống Covid-19 và sau khi nghỉ Tết, sớm đến với doanh nghiệp nơi mình công tác để có năng suất lao động cao hơn, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển, địa phương lớn mạnh và đất nước hùng cường”

Ông Ngọ Duy Hiểu gửi đến công nhân lao động một lời hẹn mùa xuân năm sau, một mùa xuân không có Covid-19 để mọi người có thể trở về với gia đình của mình.

Chương trình livestream đã kết nối với những công nhân lao động Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát ở lại Bình Dương đón Tết. Với nhiều công nhân lao động, đây là lần đầu tiên họ ở lại nơi làm việc để đón Tết mà không phải là ngôi nhà thân yêu ở quê.

Công nhân chia sẻ tại chương trình livestream – Ảnh: Bảo Hân

Anh Lương Huỳnh Minh Kiên, quê ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, chia sẻ 5 năm qua, Tết nào cũng về quê sum họp với gia đình. Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19, nên đây là lần đầu tiên anh ở lại Bình Dương đón Tết.

Còn anh Lê Văn Phước cho biết đây là năm thứ 2 anh không về quê ăn Tết. Qua livestream, anh gửi lời chúc hạnh phúc tới bố, mẹ và hứa “sau đợt dịch kết thúc thì sẽ sắp xếp về thăm gia đình”.

Tại buổi livestream, người lao động còn được thưởng thức các nhạc phẩm và những lời chúc Tết ấm áp từ các ca sĩ Đức Tuấn, Đỗ Tố Hoa, nghệ sĩ hài Quang Thắng; nhận các phần thưởng từ những câu đố tại chương trình…

Chương trình với những tiếng cười, những niềm hạnh phúc đã giúp người lao động xa quê thêm ấm lòng nơi xa xứ, yên tâm ăn Tết xa nhà, chuẩn bị một năm mới làm việc hiệu quả hơn, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn…

Tại buổi livestream, nhà báo Ngô Thị Lê Phương, Trưởng ban Công đoàn – Bạn đọc (Báo Lao Động) xúc động khi kể về câu chuyện một nữ công nhân tại Long An 16 năm không về quê.

Quê ở Thanh Hóa, chị Hậu vào Long An làm công nhân. Do hoàn cảnh khó khăn nên 16 năm nữ công nhân này không về quê. Được sự hỗ trợ, dịp Tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019, chị đã về quê đón Tết.

Ngày về quê đón Tết, chị Hậu không còn nhớ đường về, dò hỏi mãi mới tìm được căn nhà chị từng sinh sống cách đây 16 năm. Bước xuống xe, gặp lại mẹ cùng toàn thể gia đinh, cả nhà đã ôm nhau khóc nức nở khi chỉ còn 1 ngày nữa là đến phút giao thừa.

Văn Duẩn

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/hen-mua-xuan-nam-sau-khong-co-covid-19-de-moi-cong-nhan-co-the-tro-ve-voi-gia-dinh-20210213195333339.htm

Đừng bỏ lỡ