Hành khách xếp hàng đổi, trả vé tại ga Quảng Ngãi

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, số lượng hành khách đến đổi, trả vé tại ga Quảng Ngãi tăng đột biến.

Mỗi ngày có hàng trăm hành khách đến đổi trả vé, chủ yếu là sinh viên, học sinh. Ga Quảng Ngãi đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để hành khách đến đổi, trả vé một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Mỗi ngày có hàng trăm khách đến ga đổi trả vé.

Mấy ngày qua, tại các quầy vé của ga Quảng Ngãi, rất đông hành khách đến để đổi, trả vé đi lại. Em Dương Nhật Huy, ở phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, sinh viên Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM đến đổi lại vé tàu vì trường dời lịch học để tránh dịch nCoV: “Em mua vé ngày mùng 10/2 nhưng do lịch học của trường vì vius corona nên em đổi vé ngày 16/2. Khó khăn thì chỉ là chở một chút thôi. Chị nhân viên đổi vé cũng tạo thuận lợi cho em”.

Sau Tết Nguyên đán, lượng hành khách đến đổi, trả vé tăng cao đột biến. Trong ngày hôm qua (6/2), có 439 hành khách đến đổi, trả vé. Tùy theo hình thức mua vé của hành khách mà nhà ga tiến hành trả bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản, mức phí đổi, trả vé hiện nay là 10%.

Rất đông hành khách xếp hàng chờ đổi trả vé.

Ông Trương Đình Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt và dịch vụ tổng hợp Quảng Ngãi cho hay: “Trước dịch corona, ngành đường sắt cũng tạo điều kiện cho khách hành trả vé. Nói chung bình quân mỗi ngày hành khách đến trả ga là 200 vé. Hành khách mà chọn phương thức mua vé bằng thẻ thì tiền sẽ tự chuyển vào tài khoản của hành khách, còn hành khách mua vé trực tiếp ở ở ga thì ngành đường sắt hoàn tiền. Phí đổi trả vé từ ngày 6/2 đến ngày 9/2 là 10%”.

CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung

Đừng bỏ lỡ