Hàng nghìn người đổ về Măng Đen ngắm mai anh đào

Những ngày này, dòng người cuồn cuộn, tấp nập từ Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, TPHCM… đổ về Măng Đen (H. Kon Plông, tỉnh Kon Tum) để thưởng ngoạn hoa mai anh đào đang vào độ bung nụ khoe sắc.

Dòng người cuồn cuộn đổ về Măng Đen ngắm hoa mai anh đào.

Những ngày này, dòng người cuồn cuộn, tấp nập từ Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, TPHCM… đổ về Măng Đen (H. Kon Plông, tỉnh Kon Tum) để thưởng ngoạn hoa mai anh đào đang vào độ bung nụ khoe sắc. Trên các tuyến đường, bên ngôi biệt thự hay dưới thung lũng mờ sương, những cánh mai anh đào nhuộm hồng cả khoảng trời, mỏng manh rung rinh trong gió.

Những người sống lâu năm ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết, đây là một trong những mùa hoa anh đào đẹp nhất từ trước đến nay.

Ở độ cao 1.200 m, Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” với những cụm mai anh đào đang nở rộ, đặc biệt hơn 200 cây mai anh đào ở quảng trường trung tâm thị trấn Măng Đen nở rộ báo hiệu mùa xuân sắp về. Nhiều du khách vượt cả ngàn cây số đến Măng Đen để ngắm hoa, và thú vị như đang đi lạc nơi xứ sở hoa anh đào Nhật Bản!

Trong hàng nghìn người đến Cao Nguyên Măng Đen thưởng lãm hoa anh đào nở có rất đông du khách đến từ các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, thậm chí cả ở những tỉnh thành rất xa, như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Theo người dân địa phương hoa đã nở một tuần qua và còn một tuần để du khách đến chiêm ngưỡng.

Số lượng loài hoa này đang ngày càng tăng lên nhờ chính quyền địa phương có chủ trương hỗ trợ giống cho người dân.
Hoa anh đào là một trong nhiều loài hoa được huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum trồng để tạo cảnh quan dần hình thành sản phẩm thu hút khách du lịch.

Theo A. Nguyệt/ Công An Đà Nẵng

Đừng bỏ lỡ