Hàng nghìn chai nước ngọt hết hạn sử dụng cả năm được ‘hô biến’ thành sản phẩm mới

Sử dụng dung dịch axeton cực kỳ độc hại, hạn sử dụng in trên nắp chai dễ dàng bị đánh bay nhường chỗ cho tem nhãn in hạn sử dụng giả.

Bản tin tối 27/02 từ Trung tâm tin tức VTV24 cho biết, ngày 26/02 Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý Thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện, bắt quả tang hàng nghìn chai nước ngọt, nước giải khát quá hạn, có chai đã quá hạn gần 1 năm trong kho xưởng tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn.

Người đàn ông “phù phép” chai nước ngọt hết hạn sử dụng (Ảnh cắt từ clip)

Đáng chú ý, tại đây cơ quan chức năng bắt quả tang 2 người đàn ông đang ngồi tẩy hạn sử dụng in trên nắp của những chai nước ngọt quá hạn nói trên.

Chỉ với với 1 lọ dung môi (dung dịch axeton) và một miếng giấy ráp, trong 1 buổi sáng họ đã tẩy xong 1.000 chai nước giải khát đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2019, tức là gần 1 năm trước.

Sau khi được tẩy sạch hạn sử dụng cũ, một nhãn in sẵn hạn sử dụng mới được in lên trên nắp chai. Với chiêu trò này, 1 chai nước hạt é đã hết hạn sử dụng từ 23/3/2019 giờ đã được “phù phép” để có hạn sử dụng đến tận ngày 16/8/2020.

Một chai nước hết hạn được dán tem giả có hạn sử dụng mới (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ nước giải khát mà các sản phẩm như nước hồng sâm, nước tăng lực, sữa chua dành cho trẻ em… đã hết hạn sử dụng từ 1-2 năm trước cũng được tập kết về đây để các đối tượng gia hạn sử dụng. Do để lâu không bán được nên chủ cơ sở đã thuê người tẩy xóa, tăng hạn sử dụng để tuồn ra ngoài thị trường bán kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 5.000 chai nước đã được tẩy xóa, tăng hạn sử dụng; gần 15.000 tem nhãn in hạn sử dụng giả của nhiều hãng khác nhau. Theo lực lượng quản lý thị trường, những chai nước được “phù phép” này nếu được tuồn ra thị trường tiểu thụ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Toàn bộ số hàng này được đội quản lý thị trường thu giữ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-nghin-chai-nuoc-ngot-het-han-su-dung-ca-nam-duoc-ho-bien-thanh-san-pham-moi-tintuc668523

 

Đừng bỏ lỡ