Hàng loạt đèn chiếu sáng gần Quận ủy Hoàng Mai nhấp nháy như trong vũ trường

Người dân bức xúc khi trong thời gian dài, đơn vị quản lý để cho hàng loạt đèn chiếu sáng đường Đỗ Mười, Vành đai 3 và các khu vực gần Quận ủy Hoàng Mai (Hà Nội) nhấp nháy như trong vũ trường, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trong thời gian trở lại đây tại nhiều tuyến đường lớn, tuyến phố quanh khu vực Quận ủy Hoàng Mai (Hà Nội) như: Vành đai 3, Đỗ Mười, tuyến đường phía Đông mới xảy ra hiện tượng đèn cao áp chiếu sáng đường giao thông nhấp nháy “như trong vũ trường”, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tham gia giao thông của người dân.

Đèn cao áp nhấp nháy như trong “vũ trường” tại đường Đỗ Mười (qua khu vực bến xe Nước Ngầm)

Ông Ngô Trần An (người dân sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Rất nhiều bóng đèn cao áp tại các tuyến đường huyết mạch về giao thông như Vành đai 3, Đỗ Mười và khu vực quanh Quận ủy Hoàng Mai từ lâu xảy ra hiện tượng nhấp nháy liên tục kéo dài như trong quán bar, vũ trường. Không biết lượng điện tiêu thụ có tăng hơn không nhưng người dân di chuyển qua khu vực này vô cùng khó chịu”.

Là một người thường xuyên di chuyển qua khu vực này, bà Phạm Thị Hương (quận Thanh Trì, Hà Nội) bức xúc: “Đèn cao áp chiếu sáng màu trắng không dịu như đèn màu vàng trước đây nhưng còn chấp nhận được. Nhưng giờ đèn màu trắng lại nhấp nháy khiến người đi đường bị chói, lóa. Tôi từng chứng kiến nhiều người bị lóa mắt, phải dừng lại hoặc va quệt xe với người khác… Điều kỳ lạ là rất nhiều bóng đèn bị hư hỏng đã lâu nhưng không được khắc phục. Tuy được đầu tư, xây dựng với kinh phí lớn nhưng hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến này đã bị hư hỏng, không còn hoạt động, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao”.

Đèn cao áp nhấp màu vàng nhấp nháy tại đường Vành đai 3 giao với đường Giải Phóng

Ghi nhận tại những tuyến đường trên, hàng loạt bóng đèn cao áp bị hỏng không lên điện, lại có những bóng đèn nhập nháy liên tục với tần suất nhanh. Ngoài những bóng đèn mới dạng LED màu trắng còn có cả những bóng đèn cao áp cũ màu vàng.

Trả lời phóng viên, ông Phạm Tiến Hưng – Phó Đội trưởng Đội 2 (Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hapulico) cho biết: “Chúng tôi mới biết và mấy hôm nay đang cử nhân viên đi kiểm tra. Qua rà soát thì hiện tượng trên xảy ra trên cả tuyến (Ngã 3 đường phía Đông mới qua Quận Ủy Hoàng Mai kéo qua đường Vành đai 3 ra tới đường Giải Phóng) với số lượng khoảng 60 bóng đang có vấn đề. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục kiểm tra, theo dõi nguyên nhân xuất hiện từ đâu. Đặc biệt chúng tôi sẽ theo dõi kĩ tại điểm nối ở các cột đèn để xác định nguyên nhân và sẽ cố gắng sớm khắc phục triệt để tận gốc vấn đề này”.

Hàng loạt đèn chiếu sáng cao áp dạng LED nhấp nháy gây khó chịu, ảnh hưởng xấu đến quá trình lưu thông của người dân qua khu vực Quận ủy Hoàng Mai (Hà Nội).

Trong khi đó, theo đại diện Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hapulico: “Sau khi nhận được phản ánh, công ty đã giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Đội 2 quản lý khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng để kiểm tra xử lý. Bước đầu xác định, có nhiều bóng đèn bị hiện tượng trên. Trong những bóng đèn này chủ yếu là các bóng đèn LED mới được thay mới. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục theo dõi, đánh giá, khắc phục”.

Theo Văn Ngân (VOV.vn)

https://vov.vn/xa-hoi/hang-loat-den-chieu-sang-gan-quan-uy-hoang-mai-nhap-nhay-nhu-trong-vu-truong-post1069681.vov

 

XEM THÊM