Hàn Quốc ghi nhận gần 600 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, tổng số người mắc bệnh lên 4.335

Nhà chức trách Hàn Quốc chiều 02/03 cho biết đã ghi nhận thêm 123 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh được ghi nhận trong ngày lên 599.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm bốn trường hợp tử vong so với sáng 02/03, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên 26.

Khoảng 60% ca nhiễm tại Hàn Quốc được cho là có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Nhân viên y tế khử trùng tại thành phố Daegu (Ảnh: Reuters)

Người sáng lập Tân Thiên Địa Lee Man-hee chiều 02/03 đã có buổi họp báo xin lỗi người dân và chính phủ Hàn Quốc do tín đồ giáo phái lây bệnh cho nhiều người.

“Tôi muốn thay mặt tín đồ gửi lời tạ lỗi chân thành với nhân dân,” ông Lee Man-hee nói, giọng nghẹn lại. Giáo chủ 88 tuổi của Tân Thiên Địa hai lần quỳ gối trước các phóng viên trong buổi họp báo, đầu cúi thấp.

“Dù đây không phải là chủ ý nhưng nhiều người đã nhiễm bệnh. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, nhưng không ngăn chặn được căn bệnh lây lan. Tôi mong người dân tha thứ,” Lee nói thêm.

“Tôi cũng rất biết ơn chính phủ đã nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, tôi mong chính phủ tha thứ,” Lee Man-hee nói.

Người sáng lập Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với chủng mới của coronavirus.

Trước đó, trong số 476 ca nhiễm được ghi nhận sáng 02/03, có 377 ca tại thành phố Daegu và 68 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Tính tới hết ngày 02/02, 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập cảnh công dân Hàn Quốc và những người nước ngoài từng tới Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Ba nước mới ban hành lệnh cấm trong ngày 02/02 là Thổ Nhĩ Kỳ, Lào và Angola.

43 quốc gia và nhiều tỉnh thành của Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Chiết Giang và Trùng Khánh, áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đối với công dân Hàn Quốc và người nước ngoài từng tới Hàn Quốc trong thời gian gần đây, cụ thể là cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-ghi-nhan-gan-600-ca-nhiem-covid-19-trong-mot-ngay-tong-so-nguoi-mac-benh-len-4335-tintuc669074

 

Đừng bỏ lỡ