Hai thanh niên đi SH đánh người ở Vành đai 2 trên cao khai gì với Công an?

Chiều 27/2, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiếp tục làm việc, lấy lời khai đối với hai thanh niên điều khiển xe máy tạt đầu ô tô rồi gây gổ, hành hung người khác ở đường Vành đai 2 trên cao (Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, trái với dáng vẻ hùng hổ, côn đồ trước đó, Trần Văn Hiệp (SN 1986, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trịnh Thịnh (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) tỏ ra ăn năn sau khi được xem lại những hình ảnh của mình qua báo chí và mạng xã hội đăng tải.

Hình ảnh Hiệp và Thịnh gây gổ với người đi ô tô trên Vành đai 2 trên cao.

Hiệp khai nhận, vào buổi trưa cùng ngày đã cùng với Thịnh uống rượu bia rồi sau đó tiếp tục đèo nhau bằng xe máy SH BKS 29H1-747.96 ra đường. Khi đi xe đến đầu cầu Vĩnh Tuy thì Hiệp nói rằng bị một tài xế ô tô màu trắng nhổ nước bọt vào người nên đã cùng với Thịnh đuổi theo lên thẳng đường Vành đai 2 trên cao để “nói chuyện phải quấy”.

Công an lấy lời khai của đối tượng Trần Văn Hiệp.

Cả hai sau đó liều lĩnh đi xe máy trên đường Vành đai 2 trên cao, liên tục đánh võng, tạt đầu các ô tô lưu thông cùng chiều. Hình ảnh trên khiến nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này không khỏi sợ hãi.

Hiệp cùng Thịnh tiếp tục hành trình của mình đến đoạn phía trên cầu Mai Động (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) thì phát hiện chị Thục A. điều khiển ô tô Huyndai i10 quay phim, chụp ảnh mình nên chửi bới. Thấy chị A. không tắt máy mà vẫn cương quyết ghi lại hình ảnh vi phạm của mình, Hiệp cùng Thịnh với máu côn đồ lao vào chửi bới, giật cửa, đấm đá vào cửa kính ô tô của nữ tài xế.

Diễn biến sau đó là cảnh một chiếc ô tô màu trắng khác vượt lên, bấm còi cảnh báo khiến Hiệp tức tối đuổi theo chửi bới. “Tôi bị người đàn ông trên ô tô màu trắng quay video. Tôi bảo tắt đi nhưng họ không làm mà còn chửi nên chúng tôi đã đuổi theo gây sự”, đối tượng Hiệp nói.

Công an lấy lời khai của đối tượng Trịnh Thịnh.

Trong khi đó, đối tượng Thịnh khai rằng, đã thò tay vào bên trong ô tô này để gạt điện thoại của người đàn ông ngồi ở ghế phụ. Sự việc sau đó là hình ảnh Hiệp và Thịnh xô xát với hai người đàn ông trên xe ô tô.

Khi buổi làm việc kết thúc, Trần Văn Hiệp cũng như Trịnh Thịnh với tâm trạng lo lắng cho biết, cả hai đến thời điểm này đã thực sự nhận ra được sai lầm của mình, rất hối hận và ăn năn khi để rượu bia dẫn lối khiến bản thân thiếu kiềm chế và gây ra những hành động sai trái.

Được biết, hiện Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự với Trần Văn Hiệp và Trịnh Thịnh để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thủy Thắng

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/phap-luat/hai-thanh-nien-di-sh-danh-nguoi-o-vanh-dai-2-tren-cao-khai-gi-voi-cong-an–i723737/

XEM THÊM