Hai chị em ruột ẵm hơn nửa tỷ đồng bằng chiêu trò mang vàng giả đi cầm cố

Hai chị em ruột mua vàng giả trên mạng xã hội TikTok, sau đó mang cầm cố ở chỗ người quen để chiếm đoạt số tiền hơn nửa tỷ đồng.

Theo An Ninh Thủ Đô, Công an thành phố Thuận An (Bình Dương) đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do hai đối tượng Đỗ Thị Vân (SN 1987, trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) và Đỗ Thị Bảy (SN 1993, là em ruột Vân) gây ra.

Hai chị em ruột mang vàng giả đi cầm cố chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Theo điều tra, Vân và Bảy làm tại một tiệm cắt tóc ở phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Trong thời gian này, 2 đối tượng quen biết Nguyễn Thị H. (SN 1987, nơi thường trú: Lâm Đồng) làm nghề buôn bán quán cà phê ở khu vực phường Phú Lợi.

Do quen biết, chị H. đã cho Vân mượn khoảng 20.000.000 đồng và cho Bảy mượn khoảng 10.000.000 đồng để trả tiền thuê mặt bằng.

Sau khi mượn tiền, Vân nảy sinh ý định mua vàng giả trên mạng xã hội Tik Tok mang đến cầm cố cho chị H. để chiếm đoạt tiền.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2024, Vân đã 7 lần mang vàng giả đến cầm cố, lừa đảo chị Hằng tổng số tiền 176 triệu đồng. Bảy cũng 10 lần mang vàng giả đến cầm cố, lừa đảo chị H. số tiền 341 triệu đồng.

Tổng cộng, hai chị em Vân và Bảy đã lừa đảo chị H. hơn 500 triệu đồng. Cho đến khi chị H. cần tiền và mang vàng đến tiệm vàng ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An để cầm cố thì mới phát hiện toàn bộ là vàng giả.

Số vàng nhẫn giả là tang vật của vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Chị H. đã liên hệ hai chị em Vân đòi lại tiền nhưng cả hai đã tiêu xài hết nên trình báo công an.

Sau đó, biết không thể che giấu được hành vi phạm tội, Vân và Bảy đã đến Công an phường Thuận Giao để đầu thú.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hai-chi-em-ruot-am-hon-nua-ty-dong-bang-chieu-tro-mang-vang-gia-di-cam-co-d216854.html

XEM THÊM