Hai bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đều thừa nhận hành vi phạm tội

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, trong giai đoạn bị tạm giam để điều tra, bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đều khai nhận hành vi phạm tội.

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng thông tin, căn cứ kết quả điều tra, ngày 1-6-2024, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam đối với bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển cùng về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển

Kết quả điều tra đến nay xác định, bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để đăng các bài viết có nội dung vi phạm trên mạng xã hội, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân. Đến nay, cả hai bị can đều đã khai nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Hiện, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

https://www.anninhthudo.vn/hai-bi-can-truong-huy-san-va-tran-dinh-trien-deu-thua-nhan-hanh-vi-pham-toi-post582284.antd

XEM THÊM