Hai anh em ruột rủ cướp xe máy bán lấy tiền tiêu

2 thanh niên là anh em ruột bàn nhau thuê xe ôm, khi đi qua khu nghĩa trang vắng vẻ thì ra tay cướp tài sản.

Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương vừa tiến hành khởi tố vụ án cướp tài sản, tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Thức (SN 1993) và Nguyễn Văn Thương (SN 1996), là 2 anh em ruột cùng trú tại thôn Kiêm Tân, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

2 đối tượng Thức và Thương bị bắt

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 9/1, khi ông Nguyễn Đức Ánh (SN 1961, trú tại khu dân cư Ngà, thị trấn Gia Lộc, Hải Dương), làm nghề lái xe ôm đang đứng đón khách tại khu vực cầu Gỗ, thị trấn Gia Lộc thì có 2 thanh niên đến thuê ông chở tới nghĩa trang Phương Điếm, thị trấn Gia Lộc để thắp hương cho người thân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Gia Lộc đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên. Qua xác minh, 2 đối tượng này thường xuyên đi lang thang, vắng mặt tại địa phương gây khó khăn cho việc triệu tập và đấu tranh. Đến 21h30 ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Gia Lộc đã bắt được Thức và Thương khi 2 đối tượng này đang di chuyển trên đường Nguyễn Thị Duệ, TP. Hải Dương.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng khai sau khi thực hiện vụ cướp, các đối tượng đã bán xe máy cướp được lấy tiền tiêu xài rồi bỏ trốn sang tỉnh Thái Bình. Đến ngày 13/1, do hết tiền nên đã về TP. Hải Dương với mục đích vay tiền của người thân hòng tiếp tục bỏ trốn.

Hiện Công an huyện Gia Lộc đã thu giữ được tang vật và đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

theo nguoiduatin.vn

 

Đừng bỏ lỡ