Hai anh em ruột đi đánh bả trộm chó bị cả làng truy bắt

Hai anh em ruột Võ Hiến Minh và Võ Hiến Bảy ở Nghệ An đi ăn trộm chó bằng phương pháp tàn độc là cứ đêm khuya, khi người dân ngủ say, mang bả chó đi rải khắp đường làng ngõ xóm, đến rạng sáng hôm sau lại đi một vòng thu lượm các con chó, mèo chết vì ăn phải bả.

Chiều ngày 11-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Huy Thông, Chủ tịch UBND xã Nghi Ân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết người dân xã này vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vị bắt trộm chó,mèo.

Hai anh em Võ Hiến Minh (trái) và Võ Hiến Bảy (phải) tại cơ quan công an – Ảnh: Ng. Lộc

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày 11-2, người dân xóm Kim Đồng, xã Nghi Ân phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có hành vi bắt trộm chó, mèo nên hô hoán, vây bắt. Sau một lúc tháo chạy, 2 đối tượng bị người dân bắt giữ.

Tại hiện trường, người dân phát hiện một bao tải có gần 20 con chó, mèo đã chết. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường giải cứu 2 đối tượng đưa về trụ sở công an.

Tại đây, danh tính 2 đối tượng được xác định là Võ Hiến Minh (41 tuổi) và Võ Hiến Bảy (32 tuổi), là hai anh em trai cùng trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Đến trưa cùng ngày 11-2, người dân tiếp tục phát hiện có thêm gần 10 con chó, mèo chết do ăn phải bả nên đưa đến UBND xã trình báo. Theo người dân địa phương, từ sau Tết Nguyên đán 2020, trên địa bàn xã này liên tục xảy ra nhiều vụ trộm chó, mèo khiến người dân rất bức xúc.

Số chó, mèo ăn trúng bả có độc của hai anh em Minh bị chết.

Tại cơ quan công an, bước đầu hai anh em Minh và Bảy khai nhận lợi dụng đêm khuya, khi người dân đã đi ngủ say, chúng mang bả đi rải dọc đường làng, hoặc ném vào tận sân nhà dân có nuôi chó. Đến rạng sáng hôm sau, Minh và Bảy chở nhau bằng xe máy đi kiểm tra, thu gom những con chó chết vì ăn phải bả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Báo Người Lao Động

Đừng bỏ lỡ