Hai anh em mang xăng dọa đốt nhà mẹ ruột

Hai anh em mang can xăng 5 lít đến dọa đốt nhà mẹ ruột, tạo áp lực ép người thân ký giấy ủy quyền bán đất.

TAND huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (SN 1994) và Nguyễn Minh Nhật (SN 1998, cùng trú huyện Hàm Thuận Nam, 2 bị cáo là anh em ruột) về tội “Đe dọa giết người” theo quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 16h38 ngày 11/9, do mâu thuẫn trong việc anh trai và mẹ không ký giấy bán đất, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Minh Nhật đã mua một can xăng 5 lít mang vào nhà mẹ ruột và anh ruột tại khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam để đe dọa.

Tại đây, Thịnh và Nhật có lời nói chửi bới, đe dọa và dọa đổ xăng đốt anh trai là anh Nguyễn Văn M. (SN 1987, trú Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) để tạo áp lực ký giấy ủy quyền bán đất chung của cha mẹ.

Khi đến nơi, hai người đã mở nắp can xăng tưới khắp nền nhà, làm văng lên người anh M. cùng vợ anh M. và người mẹ ruột đang nằm trên võng cạnh đó.

Lúc này anh Nguyễn Văn M. chạy ra ngoài kêu cứu thì hai bị cáo bỏ đi nhưng sau đó gọi điện thoại đe dọa giết chết cả nhà.

Vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, do đó phải xử lý nghiêm để răn đe.

Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo có nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đồng thời tại tòa đều thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội nên áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Thịnh 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo; xử phạt Nguyễn Minh Nhật 1 năm tù cho hưởng án treo về tội “Đe dọa giết người”.

Tổng hợp

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hai-anh-em-mang-xang-doa-dot-nha-me-ruot-d201647.html

XEM THÊM