Hack facebook của Phó bí thư Huyện ủy để lừa tiền trót lọt nhiều người

Ngày 5/3, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Đoàn Quang Duy Tú (SN 1992) và Đỗ Văn Giải (SN 2002, đều trú tại tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/10/2019, Giải và đồng bọn “hack” tài khoản Facebook của ông B.N.S  – Phó Bí thư Huyện ủy Krông Nô (tỉnh Đắk Nông).

Sau khi “hack” được Facebook của ông S. các đối tượng nhắn tin cho bà P.T.M.H. (trú tại TP. Gia Nghĩa, là vợ của ông S.) chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Giải cung cấp. Tài khoản ngân hàng này là do Tú đặt mua trên mạng.

Không mảy may nghi ngờ, bà H. đã chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản nói trên cho các đối tượng, mà cứ tưởng chuyển cho chồng mình.

Cùng ngày, bà T.T.P và bà L.T.X, là đồng nghiệp của ông S. cũng nhận được tin nhắn từ Facebook đã bị “hack” của ông S., đề nghị mỗi bà cho mượn 25 triệu đồng.

Cả bà P. và bà X. liền chuyển số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản nói trên.

Chiều cùng ngày, 3 người phụ nữ nói trên đã liên lạc với ông S. thì được biết ông không bao giờ dùng Facebook để mượn tiền. Bà H. vợ ông S. đã làm đơn trình báo Công an tỉnh Đắk Nông.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Sau khi 3 người quen của ông S. chuyển tổng số tiền 90 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng cho các đối tượng trên, Giải nhắn tin cho Tú để rút tiền chia nhau.

Để tránh sự phát hiện, trước khi rút tiền Tú đã dùng Internet Banking chuyển tiền qua lại nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, rồi mới rút tiền tại các cây ATM.

Bằng thủ đoạn tương tự, ngày 17.2, đối tượng Giải đăng nhập và “hack” một tài khoản Facebook của một người tên “L.N” (chưa rõ nhân thân lai lịch) để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Giải và Tú chưa kịp rút số tiền trên thì bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Giải và Tú.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/phap-luat/hack-facebook-cua-pho-bi-thu-huyen-uy-de-lua-tien-trot-lot-nhieu-nguoi-1527173.tpo?fbclid=IwAR1J5JkwvxGoXEmZ1VY_OBdTSDD-zy_E-zW7KWK8M0w-wOp9JLZ6VxLY2ug

 

Đừng bỏ lỡ