Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly 144 người ở trường quân sự Sơn Tây

Ngoài 93 người phải cách ly tập trung ở Bệnh viện Công an TP, tỉnh đến sáng nay, Hà Nội có thêm 144 người được cách ly tập trung tại trường quân sự Sơn Tây phòng dịch Covid-19.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 8h30 sáng 26/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh Covid-19 (virus SARS-CoV-2).

Cũng theo số liệu từ Sở Y tế cho thấy, sáng nay, đã có thêm 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 mới được phát hiện ở huyện Đông Anh. Cộng dồn đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 82 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại 81/82 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Số trường hợp tiếp xúc gần phải giám sát y tế là 4 người.

Hiện tại còn 327/2.149 người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế. Tính đến sáng nay, vẫn có 23 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc còn phải cách ly, giám sát y tế.

Ảnh minh họa.

Cũng theo số liệu của Sở Y tế Hà Nôi, ngoài 93/113 người còn phải cách ly tập trung ở Bệnh viện Công an TP tại Hà Đông thì có 144 người cũng được cách ly tập trung tại trường quân sự Sơn Tây.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài chỉ đạo các đơn vị phục vụ hành khách tại đây phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện tờ khai y tế tại cửa khẩu đối với tất cả các hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để ngành y tế điều tra, xử lý dịch theo quy định, tăng cường công tác truyền thông.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường, thị trấn và công an trên địa bàn phối hợp với TTYT thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để điều tra, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú, các cơ sở lưu trú theo quy định.

Tại buổi họp trực tuyến với Bộ Y tế vào sáng 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo, phân công và xây dựng cụ thể kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 4 mức độ khác nhau với giải pháp cụ thể cho từng mức độ.

Về cách ly, ông Quý nói, thành phố thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, cộng đồng, các cơ sở y tế nhằm phát hiện sớm và tổ chức cách ly theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc cách ly đối với trường hợp từ nước ngoài về, đặc biệt là từ Trung Quốc, gần đây là Hàn Quốc và các nước, khu vực nhiễm dịch Covid-19.

Thành phố chủ động giao ngành y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận khoảng 950 người có thể cách ly tập trung tại Hội trường của Bộ tư Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho rằng, khi có chỉ đạo về cách ly đối với người đi đến từ vùng dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc… thì hiện Hà Nội có cơ sở cách ly tại BV Công an TP với khoảng 88 giường bệnh, nhưng sắp quá tải.

Do đó, ông Ngô Văn Quý đã đề nghị Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia cho phép Hà Nội được đưa những người cách ly tập trung về cơ sở đối với Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuẩn bị trên địa bàn Thành phố, trong đó có 950 giường chuẩn bị sẵn sàng.

“Nếu chúng tôi vượt qua con số 88 giường bệnh này thì xin được chuyển qua cách ly tập trung tại đây”, ông Quý nói thêm.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/ha-noi-phat-hien-them-1-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-cach-ly-144-nguoi-o-truong-quan-su-son-tay-8202026294715152.htm

 

Đừng bỏ lỡ