Giáo viên mầm non bị phụ huynh tố cho trẻ 15 tháng “uống nước bồn cầu”

Ngày 12/11, trường Mầm non Ninh Khang (Ninh Bình) đã đình chỉ hai giáo viên lớp 2 tuổi B để làm rõ sự việc, phụ huynh “tố” giáo viên lớp này bạo hành và cho cháu bé 15 tháng tuổi “uống nước bồn cầu”.

Tối 11/11, dư luận tại Ninh Bình xôn xao thông tin một cháu bé 15 tháng tuổi đang học tại trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình bị bạo hành, phụ huynh “tố” cô giáo đã cho trẻ “uống nước bồn cầu”.

Thông tin trên được vợ chồng anh T.V.H. và chị P.T.H. (trú xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) đăng tải lên mạng xã hội Facebook và những hình ảnh về cháu H. (là con của anh chị) bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi trên cơ thể. Đặc biệt là có 2 clip ghi lại cảnh được cho là giáo viên của trường Mầm non Ninh Khang đang bạo hành cháu H.

Trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình nơi xảy ra sự việc.

Theo vợ chồng anh H., chị H., con anh chị mới 15 tháng tuổi và mới được đưa đến cho đi học tại trường Mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì xảy ra sự việc cháu bé bị bạo hành.

Theo đó, sáng 10/11, gia đình đưa cháu đến trường học, đến chiều đón về thì thấy trên người cháu bé có nhiều biểu hiện bất thường như lưng, mông và một số vị trí khác da thịt bị đỏ tấy, thâm tím. Sau đó, người thân trong gia đình đã đến phản ánh sự việc đến nhà trường.

Sau đó, vợ chồng anh H. đã xem lại camera lớp học thì phát hiện sự việc kinh hoàng là con trai mình (cháu H.) không chỉ bị cô giáo bạo hành mà còn bị “dọa” bắt uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học. Quá bức xúc, anh chị đã ghi lại hình ảnh nói trên và đăng tải trên mạng xã hội, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Hình ảnh cơ thể cháu H. sau khi từ lớp học về được phụ huynh chia sẻ trên mạng.

Sáng 12/11, trao đổi với PV Dân trí, cô giáo Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Khang cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc phụ huynh phản ánh, hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Cũng theo Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Khang, sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác, yêu cầu hai giáo viên lớp 2 tuổi B tường trình sự việc, báo cáo ngay lên cấp trên và chính quyền địa phương, đồng thời cử người đến chia sẻ và xin lỗi phụ huynh.

Ngay trong sáng 12/11, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cũng đã có mặt tại trường Mầm non Ninh Khang để tìm hiểu, làm rõ sự việc, đồng thời cử người phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, chia sẻ, và có lời xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra với cháu bé.

Phòng vệ sinh lớp học – nơi camera ghi lại hình ảnh, phụ huynh cho rằng cô giáo Thảo đã dọa ép cháu bé “uống nước bồn cầu”.

Cô Bình cho biết thêm, bước đầu qua tường trình của cô Nguyễn Thị Phương Thảo, giáo viên lớp 2 tuổi B, vì quá nóng giận nên đã không thể hiện “hợp tình hợp lý” với cháu bé. Cô đã quá nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên trong lúc rửa cơ thể cho cháu H. sau khi đi vệ sinh đã thể hiện không đúng mực.

Nhà trường đang yêu cầu các giáo viên tiếp tục tường trình rõ sự việc xảy ra vào sáng 10/11 đã được camera ghi lại và đã được phụ huynh lưu lại đăng lên mạng xã hội Facebook, đồng thời nhà trường có báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện.

Bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cho biết, nhà trường cũng đã nắm bắt được sự việc, đã có báo cáo lên Sở GD&ĐT, hiện đang phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ sự việc. “Giáo viên nào sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Quan điểm của Phòng là không bao che, không né tránh sự việc…” – bà Huệ nhấn mạnh.

Lớp học nhóm 24 – 36 tháng tuổi B (lớp 2 tuổi B) nơi xảy ra sự việc.

Được biết, sau khi có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội gây bức xúc trong nhân dân, Công an huyện Hoa Lư cũng đã vào cuộc làm rõ sự việc. Hiện Công an đang làm việc với hai giáo viên lớp 2 tuổi B và Ban Giám hiệu nhà trường; đồng thời sẽ làm việc với phụ huynh cháu bé nghi bị cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo bạo hành để điều tra sự việc.

Ghi nhận của PV Dân trí, sáng nay tại lớp 2 tuổi B trường Mầm non Ninh Khang, công tác dạy và học vẫn diễn ra bình thường. Cháu bé T.G.H. nghi bị cô giáo bạo hành 2 ngày qua đã không đến lớp. Phụ huynh cháu bé đã cho con đi khám và đang cho con ở nhà để ổn định tâm lý.

Được biết, cháu H. mới được 15 tháng tuổi, tuy nhiên phía trường Mầm non Ninh Khang vẫn nhận vào học lớp 24 – 36 tháng tuổi trái với quy định của ngành Giáo dục. Không chỉ mình cháu H. mà toàn trường có 5 trẻ chưa đủ độ tuổi này vẫn được học lớp học nói trên.

Phụ huynh cháu H. cho biết, cháu bé mới đi học được 2 ngày thì xảy ra sự việc bị cô giáo bạo hành và nghi bị cho “uống nước bồn cầu” vì camera ghi lại hình ảnh nói trên. Hiện gia đình đang rất bức xúc và yêu cầu làm sáng tỏ sự việc nêu trên.

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1986) được điều chuyển công tác từ một cơ sở giáo dục ở huyện Yên Khánh về trường Mầm non Ninh Khang từ tháng 2/2020. Cô Thảo đã có bằng Đại học về Giáo dục Mầm non.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nguồn BÁO DÂN TRÍ : https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dinh-chi-giao-vien-bi-phu-huynh-to-cho-tre-15-thang-uong-nuoc-bon-cau-20201112140321863.htm

Đừng bỏ lỡ