‘Giám đốc’ về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng

Dù công ty đã giải thể, nhưng khi về quê ở Thanh Hóa, Nguyễn Tuấn Anh vẫn ‘nổ’ mình làm giám đốc, công ty làm ăn tốt rồi lừa đảo người thân vay mượn 3,3 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân

Ngày 4-1, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975; ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Tuấn Anh về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng rồi tiêu xài cá nhân. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, trước đó đơn vị này nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H. (SN 1963; ngụ xã Minh Khôi, huyện Nông Cống) tố cáo Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền hơn 3,3 tỉ đồng.

Lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Vào cuộc điều tra, công an xác định, năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê là xã Minh Khôi, huyện Nông Cống vào TP HCM để thành lập Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do Nguyễn Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Để có chi phí thành lập công ty và có nguồn vốn phục vụ hoạt động của công ty, Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, Tuấn Anh lại không đầu tư vào công ty mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh đã về quê tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống và nói dối mọi người là mình vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, công việc làm ăn kinh doanh tốt.

Để tạo lòng tin cho người dân, Tuấn Anh đã liên hệ qua chính quyền địa phương để hỗ trợ điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Trong thời gian ở quê, Nguyễn Tuấn Anh đã gặp gỡ và tiếp xúc với ông N.V.H. là anh em họ hàng xa.

Từ mối quan hệ này, Tuấn Anh đã thường xuyên liên lạc với ông H. qua điện thoại, qua zalo và nói rằng công ty mình đang làm ăn phát đạt và cần có các nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Tin lời Tuấn Anh, từ tháng 7-2020, ông H. đã đi huy động tiền và chuyển cho Nguyễn Tuấn Anh tổng số hơn 3,3 tỉ đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Tuấn Anh đều sử dụng tiêu xài cá nhân hết.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, từ thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn TP HCM với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Hiện vụ án được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giam-doc-ve-que-thanh-hoa-lua-dao-nguoi-than-33-ti-dong-196240104085954503.htm

XEM THÊM