Giám đốc Sở Y tế bị phê bình vì được giao việc gần 4 tháng vẫn chưa làm

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình bị Chủ tịch UBND tỉnh phê bình vì chậm trễ trong tham mưu nội dung công việc, dù đã được giao nhiệm vụ từ tháng 11-2023.

Ngày 12-3, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận vừa có văn bản phê bình Giám đốc Sở Y tế Phạm Quang Hòa khi chậm trễ trong triển khai nội dung công việc được giao.

Theo đó, ngày 18-11-2023, tỉnh Thái Bình làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế và ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình bị phê bình vì được giao việc gần bốn tháng vẫn chưa làm. Ảnh minh họa

Đến ngày 28-11-2023, tỉnh ban hành công văn giao giám đốc Sở Y tế khẩn trương tham mưu triển khai thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Y tế và các lãnh đạo tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế chưa ban hành văn bản triển khai thực hiện kết luận của bộ trưởng Bộ Y tế, chưa chủ động, tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, lãnh đạo tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác y tế và tháo gỡ khó khăn cho ngành.

Vẫn còn tình trạng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế tại một số đơn vị y tế cơ sở công lập. Trách nhiệm thuộc về giám đốc Sở Y tế.

Trước sự chậm trễ này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phê bình giám đốc Sở Y tế khi không chủ động, tích cực triển khai toàn diện các nhiệm vụ của ngành.

Đồng thời, yêu cầu giám đốc Sở Y tế khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại, báo cáo kết quả về chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20-3.

NGỌC SƠN

Nguồn PLO: https://plo.vn/giam-doc-so-y-te-thai-binh-bi-phe-binh-vi-duoc-giao-viec-gan-4-thang-van-chua-lam-post780051.html

 

XEM THÊM