Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Giang bị bắt tạm giam

Những hành vi sai phạm của ông Nguyễn Thế Bình gây thiệt hại và lãng phí cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Ngày 17/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thế Bình (SN 1975, thường trú tại Tổ 6, phường Minh Khai, TP Hà Giang) về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí để điều tra theo quy định của pháp luật”.

Ông Nguyễn Thế Bình lúc trước khi bị bắt.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án vi phạm các quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, ông Nguyễn Thế Bình – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang trong quá trình tổ chức mua sắm, trang cấp thiết bị cho các trường năm 2019 và 2020, ông Bình đã có những hành vi sai phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Những hành vi sai phạm của ông Nguyễn Thế Bình gồm: Cấp trang thiết bị không đúng nhu cầu của các trường; cấp cho các trường không thuộc đối tượng thụ hưởng của chương trình; mua sắm và cấp trang thiết bị không theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh gây thiệt hại và lãng phí cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Liên quan tới vụ án, ngày 10/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Vũ Văn Sử (65 tuổi, trú tại TP Hà Giang, nguyên giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Tiến Bằng (58 tuổi, trú tại TP Hà Giang), nguyên phó trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, để điều tra về hành vi trên.

Trong cùng vụ án này, ngày 16/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với bà Vũ Thị Thanh Huyền (SN 1969, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) và Vũ Thị Thu Hòa (SN 1970, nguyên Kế toán, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang).

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/giam-doc-so-giao-duc-dao-tao-ha-giang-bi-bat-tam-giam-d204936.html

 

XEM THÊM