Giám định pháp y tìm nguyên nhân bé gái 13 tuổi tử vong ở trung tâm y tế

Để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé 13 tuổi tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, gia đình đã yêu cầu giám định pháp y.

Liên quan đến vụ việc cháu bé N.M.P. (13 tuổi, trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, gia đình đã yêu cầu mổ tử thi để làm rõ, sáng 4/1.

“Gia đình yêu cầu giám định pháp y. Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn đã mời Viện Khoa học hình sự về tiến hành mổ tử thi cháu bé. Công việc đã hoàn thành vào lúc 2h30 hôm nay (4/1). Những sự cố y khoa này thường diễn biến quá nhanh nên rất khó về mặt chuyên môn…”, vị lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, theo Dân Trí.

Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của cháu bé (Ảnh cắt từ clip).

Như đã đưa tin, ngày 2/1, bệnh nhi 13 tuổi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn thăm khám. Bác sĩ kê đơn, chỉ định mua thuốc xịt mũi và họng rồi cho bệnh nhân về nhà tự theo dõi.

Gia đình cho biết khi về nhà ở thôn Hội Lâm, xã Cẩm Sơn, bé tiếp tục nôn dù đã uống thuốc. Đến 2h ngày 3/1, em ho nhiều, được đưa trở lại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cấp cứu. Bác sĩ lấy máu xét nghiệm rồi cho truyền dịch. Khoảng 20 phút sau, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sùi bọt mép, tay chân co quắp, sau đó tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, rất đông người thân của bệnh nhi đã tập trung tại trung tâm y tế, yêu cầu cơ sở này giải thích, làm rõ nguyên nhân. Em P. là con một, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Khanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cho biết, khoảng 5h ngày 3/1, cơ sở tiếp nhận bệnh nhi 13 tuổi (trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn) trong tình trạng rất mệt, đau đầu và nôn ra máu.

Vì bệnh nhân có tình trạng mệt, nôn nên được chỉ định truyền dịch. Sau 20 phút, bất ngờ bệnh nhân lên cơn co giật, sủi bọt mép, sau đó ngừng thở, ngừng tuần hoàn.

“Thời gian chuyển biến xấu của bệnh nhân diễn ra quá nhanh. Bệnh nhân vừa vào, đang chờ chụp CT và mới truyền được khoảng 10ml dịch thì đã chuyển biến xấu và tử vong”, bác sĩ Khanh nói.

Cũng trong chiều 3/1, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc bé gái 13 tuổi tử vong ở trung tâm y tế huyện, Sở Y tế Nghệ An đã có công văn yêu cầu báo cáo nhanh diễn biến sự việc.

Sở Y tế Nghệ An cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn khẩn trương thành lập hội đồng chuyên môn xem xét lại toàn bộ quá trình tiếp đón, theo dõi, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân; làm rõ việc thực hiện theo quy chế chuyên môn của các cán bộ có liên quan.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mo-tu-thi-tim-nguyen-nhan-be-gai-13-tuoi-tu-vong-o-trung-tam-y-te-d202864.html

 

XEM THÊM