Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, vàng SJC trong nước quay đầu tăng mạnh

Giá vàng thế giới chịu áp lực bán tiếp tục đi xuống, trong khi vàng trong nước lại quay đầu tăng mạnh, vàng SJC có nơi tăng tới gần 2 triệu đồng/lượng. Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước không tiếp tục đấu thầu vàng miếng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC đã giảm mạnh trong phiên sáng, với mức giảm lên tới trên dưới 1,2 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đến cuối ngày, thương hiệu vàng này đã phục hồi mạnh và lấy lại gần như toàn bộ những gì đã mất.

Sang đến sáng nay, vàng trong nước tiếp tục giữ đà đi lên. Cụ thể, lúc 10h30 sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 82,00 – 84,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 700 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

DOJI sáng nay tăng mạnh giá mua vào vàng SJC thêm tới 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, lên 81,80 – 83,80 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm cũng tăng giá vàng miếng thêm 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 81,90– 83,80 triệu đồng/lượng;

Giá vàng SJC biến động mạnh những phiên gần đây

Phú Quý SJC tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 700 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 82,00 – 84,00 triệu đồng/lượng; PNJ tăng mạnh tới 2,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào, tăng 1,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra, lên 81,90 – 84,00 triệu đồng/lượng…

Giá vàng SJC những phiên gần đây biến động mạnh xoay quanh thông tin đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Trong phiên hôm qua, giá thương hiệu này giảm sâu trước phiên đấu thầu. Tuy nhiên, sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố kết quả đấu thầu với chỉ 2/11 thành viên trúng thầu và khối lượng trúng chỉ 3.400/16.800 lượng vàng chào thầu, giá trúng thầu cũng tương đối cao, lên tới 81,33 triệu đồng/lượng, thì tâm lý nhiều người nắm giữ vàng cũng đã thay đổi. Giá vàng SJC đã quay đầu đi lên ngay sau đó.

Trong khi vàng các thương hiệu khác ổn định ít có biến động so với vàng SJC. Mức tăng cho phiên hôm nay chỉ trên dưới 200 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng nhẫn 9999 của SJC đang được niêm yết giá mua – bán tại 73,10 – 74,90 triệu đồng/lượng.

Tương tự, nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng 9999 cũng giảm xuống mức 73,95 – 75,60 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Bảo Tín Minh Châu 73,68 – 75,38 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Phú Quý 73,70– 75,40 triệu đồng/lượng…

Đáng nói, giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường thế giới vẫn đang tiếp tục đà suy giảm. Cùng thời điểm, vàng giao ngay thị trường quốc tế đang giao dịch quanh 2.320 USD/ounce, giảm gần 14 USD so với thời điểm mở cửa phiên.

Dù vậy, giá vàng đã phục hồi một chút so với mức thấp nhất trong phiên, nhờ một số nhà đầu tư đã “nhảy” vào thị trường ở mức giá rẻ.

Theo các phân tích, trong khi các ngân hàng trung ương lớn và các nhà đầu tư dài hạn khác đang tiếp tục thu gom vàng miếng mà không có ý định sớm bán lại, thì các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn và những người sử dụng đòn bẩy cao lại có động thái ngược lại. Đó là nguyên nhân khiến giá vàng giảm khá mạnh kể từ đầu tuần này.

Dù đà tăng mạnh mẽ đã bị “bẻ gãy” song các chuyên gia cho rằng đợt bán tháo trên thị trường vàng tuần này vẫn chỉ là sự điều chỉnh giá giảm cần thiết và lành mạnh trong một đợt tăng giá lớn. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục tăng, nhiều nhà đầu tư sẽ bị rơi vào trạng thái call margin (yêu cầu trả nợ ký quỹ), có thể khiến xu hướng giảm tiếp tục kéo dài hơn.

Nguồn ANTĐ:https://anninhthudo.vn/gia-vang-the-gioi-tiep-tuc-giam-vang-sjc-trong-nuoc-quay-dau-tang-manh-post574300.antd

XEM THÊM