Giả sư đi khất thực bị phát hiện, người đàn ông nhanh chóng lên xe bỏ chạy ai ngờ gặp phải thánh “nhây” đuổi theo đến tận cùng

Liên tục nhiều ngày qua, tại ngã tư Vũng Tàu (thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa), có một người đàn ông mặc áo cà sa màu vàng, tay cầm chiếc bình bát đứng xin tiền ngay cạnh trụ đèn giao thông. Bị phát hiện thì lên xe bỏ đi.

Người dân ở khu vực này cho biết “sư” này rất siêng đứng, có khi liên tục mấy giờ liền, bất chấp trưa nắng.

Người đàn ông giả sư bị phát hiện

Qua quan sάᴛ, chúng tôi thấy khi xe hai bánh dừng đèn đỏ đều có 2-3 khách ghé vào cho tiền vị “sư” này, ít nhất 5 ngàn đồng, thậm chí có vài người bỏ vào bình bát 50-100 ngàn đồng. Những lúc nhận được tiền từ khách đi đường, người pʜụ ɴữ liền cúi đầu “hành lễ”.

Người đàn ông bị phát hiện

Đến khoảng 18h mỗi ngày, khi chiếc bình bát đã khá nhiều tiền, “sư” bước nhanh vào chỗ vắng dưới gốc cây thay quần áo rồi lên chiếc xe hai bánh giấu trong đó, rồi hòa vào đám đông theo hướng quốc lộ 51 đi Vũng Tàu.

Người chạy xe ôm ở khu vực đó cho biết, ban đầu người dân tưởng pʜụ ɴữ đó là sư thật nên nhiều người cho tiền. Nhưng sau đó phát hiện bà này có những biểu hiện khác thường, không như các vị sư trong chùa nên mọi người không cho nữa.

Bị phát hiện người đàn ông này bỏ đi

Trên chiếc xe máy khá lớn

Người đàn ông này bỏ đi

Nhưng chưa dừng lại đó, người quay phim còn đi sάᴛ theo để hỏi rõ ngọn ngành.

Bởi theo hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quy định: Không nhà sư nào trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khất thực ở những nơi công cộng.

Đồng thời, theo chương XIII Nội quy Ban Tăng sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: Cương quyết ngăn chặn hành vi khất thực phi pháp, Լợі ďụпɡ hình thức Tu sĩ Phật giáo để làm trái với truyền thống của Đạo Phật. Tăng, Ni nào cần duy trì khất thực để biểu hiện hạnh nguyện truyền thống đúng chính pháp, phải được Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh chấp thuận cấp giấy chứng nhận.

“Những hành vi mấy người giả làm nhà sư đi khất thực thời gian qua đã gây ảnh hưởng không đẹp tới danh tiếng của người tu hành nói riêng và giáo hội Phật giáo nói chung. Cho nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã nhắc nhở tăng ni, phật tử phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của Phật pháp; nghiêm cấm mọi trường hợp tự ý đi khất thực khi chưa được phép của giáo hội.

Ngoài ra, chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, nhắc nhở người dân thận trọng với những người mặc trang phục nhà sư đi xin tiền. Chúng tôi hy vọng được sự hưởng ứng của người dân nhằm giải quyết tình trạng giả danh, Լợі ďụпɡ tôn giáo để trục lợi”

Bình luận của CĐM

Nguồn : https://congdongvietnam247.com/gia-su-di-khat-thuc-bi-phat-hien-nguoi-dan-ong-nhanh-chong-len-xe-bo-chay-ai-ngo-gap-phai-thanh-nhay-duoi-theo-den-tan-cung-237505.html

Đừng bỏ lỡ