Gia đình nam sinh bị hành hung dã man mong con sớm ổn định tâm lý để tới trường

Sức khỏe nam sinh lớp 9 bị cha của bạn cùng lớp đánh ở Quảng Ngãi đã ổn định, gia đình mong cháu sớm trở lại trường và không xa cách bạn.

Công an làm việc với ông Mỹ. Ảnh CQCA

Ngày 18/12, chia sẻ với PV Báo GD&TĐ, ông L.V.L., bố của nam sinh lớp 9 bị đánh cho rằng, từ mâu thuẫn của con trẻ mà ông Phan Thượng Mỹ có hành vi gây tổn hại đến sức khỏe con ông, khiến gia đình rất bức xúc.

Khi thấy con khắp mặt sưng bầm, nôn ói liên tục ông L. vô cùng xót xa. “Không thể tưởng tượng được ông Mỹ lại ra tay tàn nhẫn với con tôi như vậy”, ông L. bức xúc nói.

Mẹ của nam sinh cũng cho hay, gia đình không muốn làm lớn chuyện, chỉ cần ông Mỹ biết sai và xin lỗi về việc làm của mình. “Tuy nhiên họ không nhận sai”, mẹ nam sinh bày tỏ.

Những ngày qua, gia đình tập trung làm tâm lý cho K. để em có thể sớm trở lại trường. “Sau vụ việc tôi cũng có nói với con đây là cha của bạn sai chứ không phải do bạn nên con đừng ghét bạn và không để việc học tập của hai đứa bị ảnh hưởng”, ông L. chia sẻ.

Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, K. được gia đình xin cho về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe.

“Do sắp đến kỳ thi học kỳ I và tình hình thương tích của cháu cũng đã ổn hơn nên tôi xin bác sĩ cho con về điều trị tại nhà”, bố nam sinh nói.

Đến nay, các vết thương trên mặt, vai, không còn bầm tím, nhưng thương tích vùng mặt vẫn còn gây đau nhức nên việc ăn uống của K. vẫn khó khăn.

Ông Lê Hoài Phúc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa cho rằng, việc người lớn đánh trẻ em cần phải được xử lý nghiêm.

Công an huyện Tư Nghĩa đang phối hợp với cơ quan chuyên môn giám định thương tích của em K. Trên cơ sở giám định thương tích cũng như kết quả điều tra, Công an sẽ xử lý hành vi của ông Mỹ theo đúng quy định pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân sự việc xuất phát từ hiểu nhầm của con ông Mỹ và cháu K.

Con ông Mỹ bị giấu máy tính bỏ túi nên nghi K. lấy. Bị đổ oan, K. bức xúc về nói với mẹ, sau đó hai phụ huynh có trao đổi sự việc qua điện thoại.

Hôm sau, một học sinh khác đã trả lại máy tính cho con ông Mỹ. Khi được minh oan, K. yêu cầu bạn xin lỗi nên hai bên tiếp tục có mâu thuẫn. Từ việc đó mà khi gặp K., ông Mỹ đã hành hung nam sinh này.

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin, vào trưa 8/12, trên đường đạp xe từ trường về nhà, K. – nam sinh học lớp 9, Trường THCS thị trấn La Hà bị ông Phan Thượng Mỹ (SN 1979) chặn đánh.

Camera an ninh đã ghi lại cảnh ông Mỹ dùng tay, chân đánh tới tấp vào các phần hiểm yếu trên người K. như đầu, sau gáy của em.

Sau khi hành hung, ông Mỹ lên xe máy bỏ đi, còn nam sinh gục trên đường và được cô giáo phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ chẩn đoán K. bị tổn thương nội sọ và chuyển vào điều trị tại Khoa ngoại thần kinh. Ngoài ra, K. bị bể một chiếc răng, chấn thương quai hàm.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh-nam-sinh-bi-hanh-hung-da-man-mong-con-som-on-dinh-tam-ly-de-toi-truong-post665300.html

XEM THÊM