Gia đình 3 người bị bắn khi ăn cơm: Nghèo khó, không có tiền ứng viện phí

Hoàn cảnh gia đình 3 người bị trúng đạn khi đang ăn cơm rất nghèo khó, không có nổi tiền ứng viện phí nên được nhiều bệnh nhân quyên góp, hỗ trợ.

Ngày 24-12, gia đình 3 người bị bắn khi đang ăn cơm là anh Đ.M cùng vợ là Đ.T.B và con trai Đ.L mới 1 tháng tuổi vẫn đang được điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa Khoa tỉnh Gia Lai.

Từ hôm bị bắn, gia đình anh Đ.M phải nằm viện thì mọi công việc trong gia đình đều phải gác lại và nhờ người thân chăm sóc.

Nằm trên giường bệnh, anh Đ.M kể 2 vợ chồng lấy nhau được 5 năm và có 3 người con. Đứa con lớn mới 4 tuổi, đứa út mới chỉ 1 tháng tuổi.

Anh Đ.M với nhiều vết thương đang được chữa trị tại bệnh viện

Để nuôi sống gia đình 5 miệng ăn, hàng ngày anh Đ.M phải làm việc quần quật trên mảnh đất hơn 1ha và 2 sào lúa nước. Do đang là mùa lúa mới, nên gia đình anh Đ.M đưa luôn cả 3 người con vào chòi rẫy để ở và làm rẫy.

Thấy chồng vất vả, chị Đ.T.B dù mới sinh con được 1 tháng nhưng cũng cùng làm rẫy, nấu cơm và chăm sóc con cái phụ cho chồng.

Đến tối 19-12, sau một ngày làm việc vất vả, vợ anh đang bế đứa con út cùng chồng ngồi ăn vội bữa cơm tối thì bị bắn khiến cả 3 người bị thương. “May mắn là lúc này 2 con lớn đang nằm chơi ở phía trong chòi nên không bị trúng đạn” – anh Đ.M kể.

Do rẫy cách xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn, trời tối và xe bị hết xăng nên phải sáng hôm sau, gia đình anh Đ.M mới được anh trai tới đưa đi viện.

Khi nhập viện, 2 vợ chồng chỉ có vỏn vẹn 200.000 đồng nên không đủ ứng tiền viện phí. Tuy nhiên, các y, bác sĩ vẫn tiến hành các bước cấp cứu tích cực.

Nhiều người chữa bệnh cùng, thấy hoàn cảnh éo le của vợ chồng anh Đ.M nên đã quyên góp hỗ trợ được hơn 3 triệu đồng để vợ chồng anh ứng viện phí và có tiền sinh hoạt.

Chị Đ.T.B vừa chịu thương tích do bị bắn, vừa chống chọi với bệnh viêm phổi

“Vợ chồng tôi cùng bị thương phải nằm viện, nương rẫy tới vụ không ai làm. Hai con nhỏ thì phải nhờ người chăm sóc. Năm tới chắc không đủ gạo ăn” – anh Đ.M than thở và mong nhanh được ra viện để về làm việc.

Hai vợ chồng anh nằm viện, chỉ có người em trai vợ lên chăm sóc. Mọi chi phí sinh hoạt tại bệnh viện thì do anh trai ở nhà đi làm thuê, hỗ trợ thêm.

Ông Phạm Huy Vân, Chủ tịch UBND xã Đak Kơ Ning, cho biết gia đình anh Đ.M là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn của xã. Khi nắm thông tin về vụ việc, UBND xã đã tiến hành thăm hỏi, ủng hộ 2 triệu đồng và sẵn sàng hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

Tại bệnh viện, vợ chồng anh Đ.M cũng được các y bác sĩ hết sức giúp đỡ. Các y, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, gắp hàng chục mảnh kim loại khỏi cơ thể của hai người. Tuy nhiên, trường hợp cháu Đ.L còn quá nhỏ, nạn nhân bị dập hộp sọ, xuất huyết não nên chỉ áp dụng điều trị bảo tồn chưa thể can thiệp sâu.

Chị Đ.T.B bị nhiều vết thương chi chít do trúng đạn còn phải gồng mình với những cơn ho dai dẳng do viêm phế quản. Tuy nhiên, những nỗi đau đó không thể bằng nhìn thấy con nhỏ chống chọi với đau đớn. Chị cố cho con được bú sữa mẹ nhưng cháu Đ.L mê man.

Hiện vẫn chưa xác định được ai đã bắn gia đình anh Đ.M và bắn vì lý do gì.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 20-12, gia đình anh Đ. M. được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị trong tình trạng trên người có nhiều vết thương do hỏa khí (nghi là súng bắn) với hàng chục dị vật là kim loại (nghi là đạn). Trong đó, cháu Đ.L bị dị vật ở mắt và sọ não, tình trạng mê man, nguy kịch.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/thoi-su/gia-dinh-3-nguoi-bi-ban-khi-an-com-ngheo-kho-khong-co-tien-ung-vien-phi-20201224074627659.htm

Đừng bỏ lỡ