Gần 500 người Trung Quốc xếp hàng nhập cảnh cửa khẩu ở Lạng Sơn

Gần 500 người Trung Quốc muốn quay lại Việt Nam làm việc đã xếp hàng dài chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Sáng 2/2, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, đón gần 500 người Trung Quốc muốn nhập cảnh, thông quan vào Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hàng trăm người Trung Quốc chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Them Ly.

Theo hình ảnh từ người dân, gần 500 người Trung Quốc xếp hàng dài trước cửa khẩu, đeo khẩu trang chờ được thông quan.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona, cửa khẩu Hữu Nghị vẫn mở cửa nhưng đang vận động người Trung Quốc quay trở về, không qua Việt Nam.

“Gần 500 người Trung Quốc được chúng tôi vận động, thuyết phục quay trở về đất nước để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục qua Việt Nam, chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định”, ông Thưởng nói.

Ông cũng cho biết sau khi vận động, thuyết phục, rất nhiều người Trung Quốc đã quay trở lại và không thông quan qua Việt Nam.

Tính đến ngày 2/2, Việt Nam đã phát hiện ca thứ 7 nhiễm virus corona tại TP.HCM. Bệnh nhân là ông T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo Zing.vn

Đừng bỏ lỡ